Trường Đại học Khoa học tiếp đón và làm việc với đại diện Tập đoàn BOWAY – Trung Quốc

Ngày: 20/12/2022

Sáng ngày 20/12, Trường Đại học Khoa học đã tổ chức đón tiếp và làm việc với đại diện Tập đoàn Boway Trung Quốc, qua đó mở ra nhiều cơ hội hợp tác giữa hai Bên trong nhiều lĩnh vực.

Tham dự buổi làm việc về phía Trường Đại học Khoa học có PGS.TS. Phạm Thế Chính – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, - PGS. TS Nguyễn Xuân Ca - Viện trưởng Viện Khoa học và Công nghệ; PGS.TS Kiều Quốc Lập - Phó trưởng Phòng Đào tạo; học PGS.TS Văn Hữu Tập - Trưởng Khoa Tài nguyên và Môi trường; TS. Bùi Minh Quý - Trưởng Khoa Hóa; TS. Phạm Chiến Thắng - Trưởng Khoa Báo chí và Truyền thông cùng đại diện giảng viên và sinh viên các ngành Vật lý, Hóa học và Trung Quốc học.

Về phía Tập đoàn BOWAY có Ông Lin Li Bao - Tổng giám sát nhân sự, Tập đoàn BOWAY tại Việt Nam; Ông Huang Hui- Tổng giám sát bộ phận Nghiên cứu và phát triển, Công ty Công ty BOVIET; Bà Nguyễn Thị Lệ - Kỹ sư Phòng Nghiên cứu và phát triển, Công ty BOVIET; Bà Nguyễn Huyền Trang - Chuyên viên tuyển dụng, Công ty BOVIET và Công ty BEDRA

Tại buổi làm việc PGS.TS. Phạm Thế Chính đã đại diện cho Nhà trường giới thiệu tổng quan về Trường Đại học Khoa học, các ngành đào tạo mũi nhọn tại trường cũng như công tác nghiên cứu khoa học học tại trường. Đại diện cho phía Tập đoàn ông Lin Li Bao đã giới thiệu về Tập đoàn Boway. Đây là tập đoàn lớn tại Trung Quốc chuyên nghiên cứu, sản xuất, kinh doanh nguyên liệu hợp kim màu, thiết bị vệ sinh, các loại linh kiện tinh xảo, khai thác năng lượng mới.

Trong khuôn khổ buổi làm việc, đại diện hai bên đã cùng trao đổi và thảo luận với các giảng viên, sinh viên Nhà trường một số nội dung: thăm quan, trải nghiệm, thực tập của sinh viên, tuyển dụng nhân sự,… Đồng thời hai bên cũng hy vọng mở rộng cơ hội hợp tác trong một số lĩnh vực như: Đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển gia công nghệ, bồi dưỡng sinh viên,...

Buổi làm việc giữa Trường Đại học Khoa học với đại diện Tập đoàn BOWAY – Trung Quốc đã thành công tốt đẹp. Qua đó, hai vị đại diện đã kết luận thế mạnh và nhu cầu của hai đơn vị là phù hợp với nhau, có thể xây dựng hợp tác lâu dài. Hai bên sẽ tiến hành trao đổi, soạn thảo biên bản ghi nhớ giữa hai đơn vị mở ra nhiều cơ hội hợp tác lâu dài trong tương lai.

TNUS MEDIA