Trường Đại học Khoa học tặng 1000 test xét nghiệm SARS-CoV-2 virus cho Tỉnh Thái Nguyên phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19

Ngày: 02/06/2021

Chiều ngày 02/6, tại Sở Y tế tỉnh Thái Nguyên, Trường Đại học Khoa học đã tiến hành trao tặng 1000 test xét nghiệm SARS-CoV2 virus cho tỉnh Thái Nguyên phục vụ công tác phòng chống dịch với tổng trị giá là 400 triệu đồng.

Tham dự chương trình, đại diện tỉnh Thái Nguyên có đồng chí Đặng Ngọc Huy – Giám đốc Sở Y tế Thái Nguyên; đồng chí Nguyễn Văn Trường – Giám đốc CDC Thái Nguyên; Về phía lãnh đạo Đại học Thái Nguyên có PGS.TS. Trần Viết Khanh – Phó Giám đốc ĐHTN; TS. Nguyễn Tất Thắng – Trưởng Ban Công tác HSSV; Về phía Trường Đại học Khoa học có PGS.TS. Nguyễn Văn Đăng – Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Nguyễn Phú Hùng – Trưởng Khoa Công nghệ Sinh học; đồng chí Nguyễn Trường Sơn – Chủ tịch Công đoàn Trường; đồng chí Ngô Ngọc Linh – Bí thư Đoàn trường.

Năm 2020, chỉ trong vòng 03 tháng, nhóm nghiên cứu thuộc Trường Đại học Khoa học – Đại học Thái Nguyên do TS. Nguyễn Phú Hùng làm Trưởng nhóm, chủ nhiệm đề tài, đã thành công với đề tài: “Nghiên cứu và phát triển bộ sinh phẩm phát hiện nhanh SARS-CoV-2 virus bằng kỹ thuật Realtime”. Sản phẩm của đề tài là 20 bộ sinh phẩm đã được nghiệm thu, sử dụng thực tế trong sàng lọc phát hiện virus SARS-CoV2 tại các Bệnh viện và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnhThái Nguyên.

PGS.TS. Nguyễn Văn Đăng – Hiệu trưởng Trường ĐHKH phát biểu tại chương trình

Có thể nói, trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên và các tỉnh lân cận, việc tặng 1000 test xét nghiệm SARS-CoV-2 virus cho tỉnh Thái Nguyên phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 là một việc làm rất có ý nghĩa, kịp thời; thể hiện trách nhiệm với địa phương và xã hội của Trường Đại học Khoa học trong việc chung tay đẩy lùi đại dịch Covid – 19 và cũng là hiện thực hóa chủ trương của Chính phủ trong việc khuyến khích các nhà khoa học nghiên cứu, sản xuất các sản phẩm, sinh phẩm xét nghiệm phát hiện SARS-CoV-2 virus; góp phần tích cực trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 ở Việt Nam

Một số hình ảnh:

(Thanh Loan – Ngọc Linh)