Thực hiện Thông điệp 5K trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Ngày: 22/02/2021

Trong thời gian vừa qua (từ 28/01/2021 đến nay), ở Việt Nam đã ghi nhận nhiều ca dương tính trong cộng đồng do biến thể mới của virus SARS-CoV2 tại các tỉnh, thành phố: Hải Dương, Quảng Ninh, Hải Phòng, Bắc Ninh, Thành phố Hồ Chí Minh, thủ đô Hà Nội… Đây là những trường hợp lây nhiễm cộng đồng lớn nhất từ trước đến nay, có nguy cơ lây lan nhanh trên diện rộng.

Để chủ động phòng chống Covid-19, cán bộ viên chức, người lao động (CBVCNLĐ) và người học thuộc Trường Đại học Khoa học cần đề cao cảnh giác, không hoang mang với dịch bệnh, tuân thủ nghiêm ngặt các khuyến cáo của Bộ Y tế:

1. KHẨU TRANG: Đeo khẩu trang vải thường xuyên tại nơi công cộng, nơi tập trung đông người; đeo khẩu trang y tế tại các cơ sở y tế, khu cách ly.

2. KHỬ KHUẨN: Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay. Vệ sinh các bề mặt/ vật dụng thường xuyên tiếp xúc (tay nắm cửa, điện thoại, máy tính bảng, mặt bàn, ghế…). Giữ vệ sinh, lau rửa và để nhà cửa thông thoáng.

3. KHOẢNG CÁCH: Giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác.

4. KHÔNG TỤ TẬP đông người.

5. KHAI BÁO Y TẾ: thực hiện khai báo y tế cho cán bộ trạm y tế, trên App NCOVI; cài đặt ứng dụng BlueZone tại địa chỉ https://www.bluezone.gov.vn để được tư vấn, hỗ trợ và cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19.

Khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở hãy gọi điện cho đường dây nóng của Bộ Y tế (19009095), Sở Y tế Thái Nguyên  (0967821212), Trường Đại học Khoa học (0981.971.666) để được tư vấn, hỗ trợ, hướng dẫn đi khám bệnh đảm bảo an toàn, hiệu quả, nhanh chóng.

Hãy thực hiện Thông điệp 5K: “Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế" để giữ an toàn cho CBVCNLĐ và người học Trường Đại học Khoa học trước đại dịch COVID-19!

 TNUS MEDIA