Đề xuất nhiều giải pháp tích cực tại Hội thảo: “Nâng cao chất lượng đào tạo ngành Luật tại Trường Đại học Khoa học”

Ngày: 07/06/2023

Nhân dịp kỷ niệm 10 năm thành lập Khoa Luật, Trường Đại học Khoa học, ngày 06/6, Khoa Luật - Trường Đại học Khoa học, Đại học Thái Nguyên tổ chức Hội thảo Khoa học với chủ đề: "Nâng cao chất lượng đào tạo ngành Luật tại Trường Đại học Khoa học - Đại học Thái Nguyên".

Hội thảo vinh dự khi có sự tham dự của các đại biểu: Bà Mai Thị Thuý Nga, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Thái Nguyên; ThS. Vũ Thị An - Thẩm phán Toà án Nhân dân TP. Thái Nguyên. Về phía các chuyên gia chuyên ngành Luật có: GS.TSKH. Nguyễn Đăng Dung - Trường Đại học Luật, ĐHQG Hà Nội; GS.TS. Hoàng Thị Kim Quế - Trường Đại học Luật, ĐHQG Hà Nội; TS. Phan Hoàng Ngọc, Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Luật Miền Bắc; TS. Lưu Bình Dương - Phó Trưởng Khoa Luật - Đại học Đông Á.

Về phía Trường Đại học Khoa học, có PGS. TS. Phạm Thị Phương Thái, Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Vũ Xuân Hòa – Trưởng Phòng Đào tạo; TS. Nguyễn Văn Định – Trưởng Phòng Khảo thí & ĐBCLGD; TS. Nguyễn Thị Hoàng Lan – Trưởng Khoa Luật, cùng các cán bộ, giảng viên và đông đảo các bạn sinh viên của Khoa tham dự tại chương trình.

Hội thảo là diễn đàn mở, là cơ hội cùng nhau tìm hiểu và trao đổi những ý tưởng đáng quý, những giải pháp cải thiện đáng kể chất lượng đào tạo ngành Luật tại Trường Đại học Khoa học.

Tại Hội thảo, có 08 tham luận được trình bày nội dung xoay quanh các vấn đề đào tạo luật trong xu thế hội nhập hiện nay nói chung và trong Trường Đại học Khoa học nói riêng. Trong đó có những nội dung, khía cạnh nổi bật về phương pháp nghiên cứu khoa học Luật; Đổi mới giảng dạy, hướng dẫn, kiểm tra, đánh giá nhằm nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực pháp luật; Những bài học về tổ chức đào tạo trình độ đại học ngành Luật tại Trường Đại học Khoa học và kinh nghiệm cho hoạch định tương lai; cùng với vấn đề thực tế, thực tập để dạy nghề, hành nghề cho sinh viên,... Bên cạnh các báo cáo tham luận, Hội thảo cũng nhận được nhiều ý kiến trao đổi, đóng góp, thảo luận của các chuyên gia, nhà nghiên cứu, các luật sư về các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy, đào tạo cho ngành Luật.

Nhiều đề xuất, góp ý tích cực và nhiều sáng kiến hay đã được ghi nhận tại Hội thảo. Cán bộ, giảng viên, sinh viên Khoa Luật sẽ cần nghiêm túc nghiên cứu những giải pháp, sáng kiến đó; nỗ lực triển khai thực hiện nhằm xây dựng một môi trường học tập và nghiên cứu bền vững, tiên tiến, hiện đại hơn cho tương lai của ngành Luật - Trường Đại học Khoa học.

Một số hình ảnh:

(Khoa Luật)