Trường Đại học Khoa học ký kết thỏa thuận hợp tác về đào tạo và việc làm với đối tác đến từ Nhật Bản

Ngày: 19/01/2022

Sáng ngày 19/1, Trường Đại học Khoa học - Đại học Thái Nguyên  và Công ty Cổ phần Work Support Y (Nhật Bản) đã tổ chức Lễ ký kết hợp tác đào tạo nguồn nhân tạo nguồn nhân lực chất lượng cao để đi làm việc tại Nhật Bản. Do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, buổi lễ được tiến hành với hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến.

Tham dự buổi lễ, về phía Trường Đại học Khoa học (Trường ĐHKH) có PGS.TS. Phạm Thế Chính - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Phạm Thị Phương Thái - Phó Hiệu trưởng, TS. Kiều Quốc Lập – Phó Trưởng Phòng Đào tạo, TS. Chu Thành Huy – Trưởng Khoa Du lịch, ThS. Ngô Ngọc Linh - Giám đốc Trung tâm Truyền thông - Đối ngoại và Tuyển sinh và đại diện các cán bộ, giảng viên của Nhà trường.

Công ty Cổ phần Work Support Y (Nhật Bản) có các đại biểu tham dự: Ông Hachiro Yoshinori - Giám đốc Phát triển tập đoàn JALA, Giám đốc Công ty WSY Nhật Bản làm Trưởng đoàn; Ông Nobutoshi Akahori: Chuyên gia phụ trách đào tạo của Công ty WSY Nhật Bản; Ông Takuya Iguchi – Trưởng phòng Kinh doanh Quốc tế công ty WSY Nhật Bản; Bà Lương Thu Hương - Đại diện công ty WSY - Nhật Bản tại Việt Nam, cùng các chuyên gia của Công ty tại Nhật Bản và tại Việt Nam.

Trong khuôn khổ buổi lễ ký kết, lãnh đạo hai đơn vị đã giới thiệu sơ lược về lịch sử hình thành và phát triển, các hướng đào tạo, nghiên cứu mạnh, cũng như các thành tựu nổi bật của Nhà trường trong những năm qua. Ông Hachiro Yoshinori - Giám đốc Phát triển tập đoàn JALA, Giám đốc Công ty WSY Nhật Bản cho biết: Công ty Cổ phần Work Support Y, Nhật Bản thuộc Tập đoàn JALA, Nhật Bản, chuyên về lĩnh vực đào tạo cung cấp nguồn nhân lực theo đơn đặt hàng của các doanh nghiệp Nhật Bản; phía công ty rất mong muốn được hợp tác lâu dài với Nhà trường.

Theo biên bản thỏa thuận hợp tác, Trường Đại học Khoa học và Công ty CP Work Support Y Nhật Bản cùng phối hợp tuyển chọn sinh viên có nguyện vọng tham gia chương trình đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và tiến hành đào tạo chuyên môn, tiếng Nhật và kỹ năng cần thiết để đi thực tập và làm việc tại Nhật Bản. Thỏa thuận hợp tác được triển khai gồm 02 chương trình: Chương trình 3+1 (3 năm học tại Việt Nam, 1 năm thực tập tại Nhật Bản) và Chương trình làm việc tại Nhật Bản (cho sinh viên đã tốt nghiệp Đại học tại Trường ĐHKH).

Chia sẻ về quyền lợi của các bạn sinh viên khi tham gia chương trình đào tạo hợp tác giữa trường và Công ty, Bà Lương Thu Hương - Đại diện công ty WSY - Nhật Bản tại Việt Nam cho biết: “Khi tham gia chương trình, các bạn sinh viên sẽ được đào tạo tiếng Nhật miễn phí ngoài chương trình đào tạo để đạt N2, N1; hoàn toàn miễn phí thêm các chuyên nghành của Nhật Bản khi đã đỗ phỏng vấn của công ty; được Công ty TNHH WSY Việt Nam  hỗ trợ chi phí xuất cảnh ở mức thấp nhất theo đúng quy định của Chính phủ Việt Nam; được Công ty TNHH WSY Việt Nam  hỗ trợ toàn bộ lệ phí làm hồ sơ xin tư cách lưu trú; được Công ty TNHH WSY Việt Nam  hỗ trợ toàn bộ lệ phí xin visa, vé máy bay sang Nhật Bản (trừ chương trình du học); được bố trí nơi làm việc, nhà ở và hỗ trợ việc đón đưa bên Nhật; được hỗ trợ và theo sát trong suốt quá trình làm việc tại Nhật Bản.”

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác đánh dấu cột mốc quan trọng trong quá trình hợp tác tốt đẹp giữa Trường Đại học Khoa học và Công ty Cổ phần Work Support Y, Nhật Bản. Thỏa thuận còn mở ra nhiều cơ hội phát triển lâu dài trong công tác giáo dục đào tạo, phát triển năng lực; tạo điều kiện cho sinh viên Trường Đại học Khoa được học tập và làm việc tại nước ngoài.

Một số hình ảnh:

TNUS MEDIA