SÔI NỔI CHUNG KẾT CUỘC THI Ý TƯỞNG KHỞI NGHIỆP DU LỊCH SINH THÁI ECOViP 2024

Ngày: 05/07/2024

Sáng ngày 03/7/2024, tại Trường Đại học Khoa học - Đại học Thái Nguyên, Vòng chung kết Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp Du lịch sinh thái ECOViP 2024 đã diễn ra vô cùng thành công và tốt đẹp. 

Qua các Vòng sơ khảo, Ban tổ chức đã lựa chọn ra được 4 ý tưởng, dự án xuất sắc nhất để tham dự Vòng chung kết cuộc thi. Trong thời gian chuẩn bị cho Vòng chung kết, các đội đã được các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực khởi nghiệp, khách sạn và lữ hành tư vấn, đào tạo về kiến thức khởi nghiệp và du lịch sinh thái. Các mentor đã mang đến cho các đội thi không chỉ kiến thức chuyên môn sâu rộng, mà còn là những kinh nghiệm quý báu được tích lũy từ thực tiễn. 

Tại cuộc thi, các đội thi đã thuyết trình, trình bày ý tưởng của mình với Hội đồng Ban giám khảo và trả lời các câu hỏi trực tiếp của Ban giám khảo bằng Tiếng Anh và tiếng Việt. Bên cạnh đó, Ban Giám khảo gợi mở thêm cho các nhóm dự án những yếu tố cần xác định để hoàn thiện ý tưởng, mở rộng, phát triển mô hình khởi nghiệp. 

Kết quả Vòng Chung kết như sau: 

- Giải Nhất: Dự án “Tổ hợp dịch vụ lưu trú và tour du lịch sinh thái”

- Giải Nhì: Dự án “Mô hình tour du lịch sinh thái - nông thôn”

- Giải Ba: Dự án “Cố vấn tour du lịch trực tuyến - Good Trip”

- Giải Khuyến khích: Dự án “Phân phối các sản phẩm len handmade”

Ngoài giấy chứng nhận và giải thưởng, đội Quán quân sẽ cơ hội được Tham dự Trại hè khởi nghiệp tại Philipines vào cuối tháng 7/2024.

Cuộc thi nằm trong khuôn khổ Dự án Thúc đẩy đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp trong lĩnh vực du lịch sinh thái để hỗ trợ phát triển bền vững tại Việt Nam và Philippines (ECOViP). Mục đích của cuộc thi nhằm tạo ra sân chơi trao đổi về khởi nghiệp về Du lịch sinh thái, khuyến khích tinh thần khởi nghiệp của học sinh, sinh viên Trường Đại học Khoa học, tìm kiếm những ý tưởng, sáng kiến và giải pháp cụ thể, thiết thực của sinh viên để ươm tạo thành những dự án khởi nghiệp tiềm năng. Ban Tổ chức mong muốn, qua cuộc thi này, có thể lan tỏa tinh thần khởi nghiệp trong sinh viên, tinh thần dám nghĩ, dám làm và quyết tâm theo đuổi đam mê. 

Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp Du lịch sinh thái ECOViP 2024” đã khép lại trong niềm vui, sự phấn khởi của các đội dự thi và Ban tổ chức. Hi vọng rằng từ kết quả này, với sự ủng hộ của thầy cô, các doanh nghiệp, các ý tưởng khởi nghiệp sẽ được hiện thực hóa mạnh mẽ hơn nữa và góp phần khẳng định được giá trị của cuộc thi.

Một số hình ảnh: 

 

(TNUS MEDIA)