Tuyên truyền pháp luật cho sinh viên TNUS về trật tự an toàn giao thông và công tác an ninh trật tự, phòng chống ma túy

Ngày: 29/05/2023

Sáng ngày 28/6, Trường Đại học Khoa học đã tổ chức chương trình Tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông và công tác an ninh trật tự, phòng chống ma túy năm học 2022 – 2023 cho sinh viên K17-K20.

Tham gia buổi tuyên truyền, sinh viên Trường Đại học Khoa học đã được nghe báo cáo viên đến từ Phòng An ninh chính trị nội, Công an tỉnh Thái Nguyên tuyên truyền về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn TTATXH; Luật An ninh mạng; cảnh báo phương thức, thủ đoạn, hoạt động của các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, nhất là phương thức, thủ đoạn của tội phạm công nghệ cao lừa đảo chiếm đoạt tài sản; phổ biến một số nội dung về công tác đảm bảo an ninh chính trị nội bộ, bảo vệ bí mật nhà nước; Nhận diện thông tin xấu, độc chống Đảng, Nhà nước, thông tin sai sự thật, chưa kiểm chứng; quy định của pháp luật, trách nhiệm khi tham gia, sử dụng mạng xã hội; thực trạng tình hình vi phạm pháp luật trên không gian mạng hiện nay; các biện pháp đấu tranh phòng, chống thông tin xấu độc và vi phạm pháp luật trên không gian mạng....

Cũng trong khuôn khổ chương trình, các sinh viên và đoàn viên thanh niên cũng đã được tuyên truyền về trật tự an toàn giao thông do báo cáo viên đến từ Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Thái Nguyên thực hiện. Theo đó, báo cáo viên đã hướng dẫn các bạn sinh viên các nội dung tham gia giao thông tự giác, nghiêm chỉnh thông qua các hình ảnh và tư liệu sinh động; tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn và các giải pháp nhằm giảm thiểu tai nạn, ùn tắc giao thông; tuyên truyền ý thức chấp hành các quy định về trật tự an toàn giao thông, trách nhiệm đối với bản thân và cộng đồng khi tham gia giao thông...

Buổi tuyên truyền trở nên sôi nổi hơn khi các bạn sinh viên tham gia các trò chơi về kiến thức pháp luật ATGT qua hình thức hỏi đáp sinh động. Khi trả lời đúng các câu hỏi về pháp luật giao thông mỗi bạn được tặng một phần quà từ chương trình.

Việc phối hợp tổ chức tuyên truyền pháp luật cho học sinh, sinh viên tại các trường thuộc Đại học Thái Nguyên nói chung và Trường Đại học Khoa học nói riêng nhằm chia sẻ, trao đổi, cung cấp những thông tin, kiến thức, giúp sinh viên có thêm kiến thức về phương thức thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm để biết, cảnh giác, chủ động tham gia vào công tác phòng, chống các loại tội phạm, tệ nạn xã hội và hành vi vi phạm pháp luật và kỹ năng nhận diện, đấu tranh phòng, chống thông tin xấu, độc trên mạng xã hội, ứng xử an toàn - văn minh khi tham gia tương tác trên môi trường mạng. Đồng thời giúp sinh viên và đoàn viên thanh niên trong trường được trang bị kiến thức để tham gia giao thông an toàn, đúng quy định; tự giác chấp hành pháp luật và các biện pháp phòng tránh tai nạn giao thông; xây dựng thói quen ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông.

Một số hình ảnh tại chương trình:

TNUS MEDIA