Sinh viên TNUS tỏa sáng trên đấu trường thể thao quốc tế

Ngày: 09/07/2024

Vừa qua, sinh viên Hoàng Thị Huyền - K20 ngành Quản lý Thể dục thể thao tại Trường Đại học Khoa học, đã xuất sắc giành được Huy chương Đồng Taekwondo hạng cân nữ dưới 67kg tại Đại hội Thể thao Sinh viên Đông Nam Á 2024 được tổ chức tại Indonesia.

Ngay từ khi mới bước chân vào trường, Huyền đã thể hiện niềm đam mê và sự tài năng vượt trội trong môn Taekwondo. Cô tích cực tham gia vào Câu lạc bộ Thể thao của trường, chăm chỉ tập luyện và thi đấu, mang về nhiều thành tích đáng nể.

Năm 2023, Huyền đã giành Huy chương Vàng Taekwondo tại Giải vô địch Taekwondo các CLB quốc gia – Cúp Đại sứ Hàn Quốc. Cô tiếp tục gây ấn tượng khi giành Huy chương vàng tại Giải Vô địch Taekwondo các lứa tuổi trẻ Quốc gia cùng năm. Với những thành tích đã đạt được, Huyền đã được chọn là một trong những gương mặt đại diện cho sinh viên Việt Nam tham dự thi đấu bộ môn Taekwondo tại Đại hội Thể thao Sinh viên Đông Nam Á 2024 tổ chức tại Indonesia.

Đỉnh cao của hành trình thể thao của Huyền chính là việc cô giành được Huy chương Đồng Taekwondo hạng cân nữ dưới 67kg tại Đại hội Thể thao Sinh viên Đông Nam Á 2024 tổ chức tại Indonesia. Đây là một thành tích vô cùng ấn tượng, không chỉ đối với bản thân Huyền mà còn là nguồn tự hào và niềm cổ vũ to lớn cho toàn thể Trường Đại học Khoa học.

Bên cạnh những thành tích thi đấu ấn tượng, Huyền còn là một sinh viên cố gắng trong học tập.  Cô luôn cố gắng cân bằng giữa việc học tập và tập luyện thi đấu. Cô chia sẻ: "Tôi luôn coi việc học tập và rèn luyện thể thao là hai mặt không thể tách rời. Tôi cố gắng cân bằng giữa hai lĩnh vực này, vì tôi tin rằng thành công trong một lĩnh vực sẽ tạo động lực cho sự thành công trong lĩnh vực khác."  Huyền cũng tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa của lớp, của Đoàn Thanh niên Nhà trường.

Với những thành tích nổi bật và tinh thần cống hiến không ngừng nghỉ, Hoàng Thị Huyền đã trở thành niềm tự hào của Trường Đại học Khoa học. Huyền xứng đáng là tấm gương sáng cho các sinh viên khác noi theo, góp phần xây dựng một phong trào thể thao sôi nổi và đầy năng lượng tại nhà trường.Chia sẻ về chiến thắng này, Huyền cho biết: "Tôi cảm thấy rất tự hào và vui mừng khi được đại diện cho trường Đại học Khoa học tham gia Đại hội Thể thao Sinh viên Đông Nam Á 2024 và giành được Huy chương Đồng. Đây là kết quả của sự nỗ lực, cố gắng không ngừng nghỉ trong suốt quá trình tập luyện và thi đấu. Tôi muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Ban lãnh Đạo Trường Đại học Khoa Học đã tạo điều kiện để tôi tham gia. Cảm ơn các thầy cô, bạn bè và gia đình đã luôn ủng hộ và động viên tôi trong suốt hành trình này."

Thành tích của Huyền không chỉ mang lại vinh dự cá nhân cô, mà còn góp phần nâng cao uy tín và vị thế của Trường Đại học Khoa học trên bản đồ thể thao sinh viên Việt Nam. Đồng thời, đây là nguồn động lực to lớn để các sinh viên của TNUS noi gương, tiếp tục phát huy thế mạnh và tài năng của mình, góp phần xây dựng một phong trào thể thao sôi nổi và đầy năng lượng tại nhà trường.

Một số hình ảnh của sinh viên Hoàng Thị Huyền tại Đại hội:

TNUS MEDIA