Sinh viên ngành Hàn Quốc học – TNUS trải nghiệm thực tế tại Công ty LG Display Việt Nam

Ngày: 24/04/2024

Với phương châm “lý thuyết đi đôi với thực hành”, trong những năm quá, Bộ môn Hàn Quốc học luôn đặc biệt chú trọng đẩy mạnh các hoạt động hợp tác với doanh nghiệp, mời các chuyên gia trong và ngoài nước đến trao đổi, chia sẻ tại Nhà trường, đưa sinh viên đi thực tế chuyên môn tại các doanh nghiệp Hàn Quốc tại một số địa phương thu hút vốn FDI lớn từ Hàn Quốc như Thái Nguyên, Hải Phòng, Hà Nội…

Ngày 24/4 vừa qua, 142 sinh viên ngành Hàn Quốc học khoá 20 của Trường Đại học Khoa học đã có chuyến thực tế với nhiều trải nghiệm đáng nhớ tại Công ty TNHH LG Display Hải Phòng. 

Tham dự chương trình, về phía công ty TNHH LG Display Việt Nam Hải Phòng có: Ông Nguyễn Thành Hiếu – Trưởng phòng tuyển dụng cùng các cán bộ, nhân viên công ty. Về phía trường Đại học Khoa học có đại diện lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, sinh viên K20 Bộ môn Hàn Quốc học.

Công ty LG Display Việt Nam Hải Phòng thuộc Tập đoàn LG Display Hàn Quốc là một trong những Tập đoàn hàng đầu thế giới về sản xuất các sản phẩm màn hình công nghệ OLED cho điện thoại, máy tính, Tivi, ô tô, kính thực tế ảo, đồng hồ thông minh... 

Chuyến đi thực tế lần này nhằm mục đích tạo cơ hội để sinh viên tiếp cận thực tế môi trường làm việc tại doanh nghiệp; cung cấp cho sinh viên bức tranh tổng thể về các doanh nghiệp Hàn Quốc trong lĩnh vực sản xuất; thúc đẩy mối liên kết giữa Nhà trường và doanh nghiệp trong quá trình đào tạo và sử dụng lao động. 

Trong khuôn khổ chuyến tham quan, Sinh viên K20 ngành Hàn Quốc học đã được các chuyên gia của LG Display Việt Nam Hải Phòng chia sẻ kiến thức về văn hoá doanh nghiệp, được trải nghiệm khu ký túc xá “ tiêu chuẩn 3 sao” dành cho CBCNV và thực tập sinh của công ty. Ngoài ra, các bạn sinh viên cũng được tham quan thực tế tại LG Display Traning Center với không gian dành cho tuyển dụng, tham quan phòng đào tạo, phòng nghiên cứu Robot,… Bên cạnh đó, sinh viên còn được tìm hiểu về các cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn khi thực tập tại công ty.

Nhân dịp này, Bộ môn Hàn Quốc học đã trao đổi với công ty LG Display Việt Nam Hải Phòng về thoả thuận hợp tác đưa sinh viên đi thực tập tại doanh nghiệp. Theo đó, sinh viên TNUS sẽ có cơ hội:

·        Được tiếp nhận vào thực tập tại công ty TNHH LG Display Việt Nam Hải Phòng; Tham gia học tập, thực hành trực tiếp trên dây truyền sản xuất.

·        Hưởng 85% lương chính thức của nhân viên sản xuất là 5.100.000 đồng/tháng; phụ cấp công việc 500.000 đồng/tháng; phụ cấp xăng xe 400.000 đồng/tháng; phụ cấp chuyên cần 200.000 đồng/tháng. Tổng thu nhập bình quân từ 8.000.000 ~ 14.000.000 đồng/tháng.

·        Hưởng các chính sách phúc lợi của công ty: Hỗ trợ bữa ăn; mua bảo hiểm toàn diện 24/24; hỗ trợ ký túc xá tiêu chuẩn 3 sao cho sinh viên ở xa; có xe bus đưa đón nhân viên từ Thái Nguyên – Hải Phòng…

·        Làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, an toàn, sạch sẽ; sử dụng các tiện ích, giải trí miễn phí,…

·        Được đánh giá và xem xét cơ hội thăng tiến tại công ty.

Phương thức để trở thành sinh viên ngành Hàn Quốc học -  trường Đại học Khoa học – Đại học Thái Nguyên

Một số hình ảnh tại chuyến thăm quan:

Đoàn sinh viên lớp HQH K20A, B

Sinh viên sinh vien HQH thực tế tại công ty LG Display Việt Nam Hải Phòng

Sinh viên HQH tham quan LG Display Traning Center

Bộ môn HQH và công ty LG Display Việt Nam Hải Phòng tặng quà lưu niệm

Tham quan phòng đào tạo của công ty

 Sinh viên HQH nghe chia sẻ về văn hoá doanh nghiệp

Nguyễn Thị Huyền Trang – Bộ môn Hàn Quốc học