SINH VIÊN NGÀNH HÀN QUỐC HỌC – TNUS THAM GIA NGÀY HỘI HANGEUL 2023

Ngày: 31/10/2023

Ngày 28/10/2023, Trường Đại học Khoa học – Đại học Thái Nguyên tham gia chương trình Ngày hội Hangeul 2023 – Lễ kỷ niệm 577 năm Ngày sáng tạo chữ Hangeul. Đây là hoạt động được tổ chức thường niên dành cho sinh viên theo học các ngành “Ngôn ngữ Hàn” và “Hàn Quốc học” tại các trường đại học khu vực Bắc - Trung Bộ do Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam và Quỹ giao lưu quốc tế Hàn Quốc (Korea Foundation) tài trợ, được tổ chức tại Trường Đại học Hà Nội.

Sự kiện đã thu hút hơn 1000 sinh viên đến từ 15 trường đại học. Tham dự ngày hội, về phía đoàn Trường Đại học Khoa học - Đại học Thái Nguyên có TS. Dương Thị Huyền - Trưởng Bộ môn Hàn Quốc học; TS. Nguyễn Thị Huyền Trang - Phó Trưởng Bộ môn Hàn Quốc học; thầy Lee Seung Baek - giảng viên tiếng Hàn Quốc; thầy Kim Dea Young, thầy Lee Tae Yeong – tình nguyện viên của tổ chức KOICA; cùng các giảng viên, sinh viên Bộ môn Hàn Quốc học.

Ngày hội Hangeul 2023 với các hoạt động văn hoá đa dạng đã mang đến sân chơi bổ ích cho sinh viên theo học các ngành Hàn Quốc học, Ngôn ngữ Hàn Quốc nói chung và sinh viên Trường Đại học Khoa học nói riêng, giúp các em có cơ hội tiếp cận, trải nghiệm về ngôn ngữ, văn hóa Hàn Quốc và giao lưu học hỏi với sinh viên đến từ các trường đại học khác.

Đến với ngày hội, sinh viên Trường Đại học Khoa học đã tham gia các nội dung:

1.  Thi Quiz on Korea (SV Trần Thị Huệ - K19, Hà Văn Đức – K19, Đặng Thị Bích Đào – K20)
  2.  Thi văn nghệ với chủ đề “미래를 두드리는 한글의 힘!”
  3.  Nhảy dân vũ K-pop
  4.  Thi vẽ tranh với chủ đề Hàn Quốc – Việt Nam hôm nay (SV Trần Thị Huệ - K19).

Kết quả, 02 tác phẩm dự thi nội dung vẽ tranh của sinh viên Trần Thị Huệ đã được Ban Tổ chức trao 02 giải Ba.

Thông qua việc tham gia chương trình, sinh viên Hàn Quốc đã góp phần lan tỏa hình ảnh của Trường Đại học Khoa học, đồng thời tạo thêm nguồn động lực cho bản thân để cố gắng trau dồi kiến thức Tiếng Hàn, nâng cao hiểu biết về đất nước Hàn Quốc.

Một số hình ảnh của sinh viên Trường Đại học Khoa học tại Chương trình.

Ảnh 1: Đoàn sinh viên TNUS tham gia chương trình Ngày hội Hangeul 2023

Ảnh 2: TS. Dương Thị Huyền chụp ảnh lưu niệm cùng Đại diện các đơn vị tham dự chương trình

Ảnh 3: Sinh viên TNUS tham dự Quiz on Korea

Ảnh 4, 5: Sinh viên TNUS thi văn nghệ với tiết mục “열정 (đam mê)”