Ngày hội việc làm năm 2024: Kết nối tương lai – cơ hội cho doanh nghiệp và sinh viên TNUS

Ngày: 22/04/2024

Ngày 21/04, Trường Đại học Khoa học tổ chức Ngày hội việc làm năm 2024 với sự tham gia của hơn 40 Doanh nghiệp trong nước và quốc tế cùng hơn 1000 sinh viên TNUS.

Tham dự chương trình, về phía Trường Đại học Khoa học (ĐHKH) có PGS.TS. Nguyễn Văn Đăng – Hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS. Phạm Thị Phương Thái – Phó Hiệu trưởng, đại diện lãnh đạo các Phòng/Khoa/Viện/Trung tâm và đông đảo giảng viên, sinh viên Trường ĐHKH.

Về phía các khách mời có đại diện của hơn 40 tổ chức, doanh nghiệp trong nước và quốc tế thuộc các lĩnh vực như: giáo dục, kinh doanh, du lịch, truyền thông, sản xuất…đã tới tham dự chương trình.

Phát biểu khai mạc chương trình, PGS.TS. Phạm Thị Phương Thái - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, khẳng định: Trải qua gần 22 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Khoa học đã và đang khẳng định được vị thế là một cơ sở đào tạo đại học có uy tín trong hệ thống giáo dục đại học của cả nước, là địa chỉ tin cậy, tiềm năng về đào tạo và nghiên cứu đối với đối tác, doanh nghiệp trong và ngoài nước. Đồng thời là nơi cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội. Ngày hội việc làm năm 2024 cầu nối giữa Doanh nghiệp và sinh viên Nhà trường, giúp sinh viên có cơ hội tiếp xúc, thể hiện năng lực bản thân và tìm kiếm cơ hội việc làm đúng ngành nghề đào tạo tại các doanh nghiệp uy tín. Đây là một trong những hoạt động được Nhà trường chú trọng nhằm định hướng nghề nghiệp, nâng cao năng lực giới thiệu việc làm, tăng cường hợp tác giữa Nhà trường – Doanh nghiệp theo phương châm cùng đồng hành, cùng phát triển”. Cô Phó Hiệu trưởng gửi lời cảm ơn tới các quý cơ quan, công ty đã quan tâm tham gia và tài trợ trong chương trình.

Chia sẻ tại chương trình ông Trương Thiệu Cường – Giám đốc Công ty TNHH Thương mại thiết bị hiển thị Tomko, Đại diện Hội liên hiệp Doanh nghiệp Quảng Đông thuộc Hiệp hội Trung Quốc tại Việt Nam, đánh giá cao về khả năng đào tạo và nghiên cứu của Nhà trường và năng lực của sinh viên Trường ĐHKH. Ông cho rằng các bạn sinh viên TNUS có nhiều lợi thế, được trang bị kiến thức và các kỹ năng cần thiết để tự chủ trong quá trình xây dựng sự nghiệp. Ông tin tưởng rằng sinh viên TNUS sẽ đem lại giá trị cho các nhà tuyển dụng tại Ngày hội nói riêng và các doanh nghiệp trong và ngoài Việt Nam.

Trong khuôn khổ chương trình, các doanh nghiệp tham gia đã tạo ra các gian hàng sáng tạo để giới thiệu về công ty và cơ hội nghề nghiệp tới các sinh viên TNUS cũng như tìm kiếm những ứng viên tiềm năng. Đồng thời, các buổi tuyển dụng và phỏng vấn đã diễn ra liên tục, tạo điều kiện cho sinh viên trải nghiệm thực tế và tìm hiểu về quy trình tuyển dụng của các doanh nghiệp; tìm kiếm cơ hội được tuyển dụng vào các doanh nghiệp ngay sau khi tốt nghiệp ra trường.

Không chỉ dừng lại ở việc tìm kiếm việc làm, ngày hội còn mang đến nhiều hoạt động hấp dẫn khác như các buổi seminar, workshop về kỹ năng mềm, quy trình xin việc, và những xu hướng nghề nghiệp mới. Điều này giúp sinh viên có cơ hội cập nhật thông tin, mở rộng kiến thức và kỹ năng cần thiết để thành công trong sự nghiệp sau này.

Ngoài ra, ngày hội còn là dịp để sinh viên và doanh nghiệp tương tác, xây dựng mối quan hệ và mở rộng network. Việc giao lưu trực tiếp với các đại diện từ các doanh nghiệp đã giúp sinh viên hiểu rõ hơn về yêu cầu công việc, nhu cầu của thị trường lao động và cơ hội phát triển trong tương lai.

Với sự thành công rực rỡ của Ngày hội việc làm năm nay, hy vọng rằng các sinh viên đã có thêm động lực và kiến thức để chuẩn bị cho tương lai sáng sủa và phát triển sự nghiệp của mình. Đây thực sự là một cơ hội quý báu để kết nối giữa doanh nghiệp và nguồn nhân lực trẻ tài năng, đồng thời giúp thúc đẩy sự phát triển bền vững của cả cộng đồng sinh viên và doanh nghiệp.

Một số hình ảnh tại chương trình:

                                                                                                                                                          (TNUS MEDIA)