Trường Đại học Khoa học tổ chức thành công Hội nghị viên chức, người lao động năm học 2022-2023

Ngày: 01/01/2023

Ngày 29/12/2022, Trường Đại học Khoa học (ĐHKH) đã long trọng tổ chức Hội nghị viên chức, người lao động năm học 2022-2023 nhằm tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị CBVC năm học 2021-2022 và xác định phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023.

Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có PGS.TS. Nguyễn Văn Đăng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS. Ngô Văn Giới – Chủ tịch Hội đồng Trường, PGS.TS. Phạm Thị Phương Thái – Phó Hiệu trưởng, PGS.TS. Phạm Thế Chính – Phó Hiệu trưởng, cùng đông đảo CBVC, NLĐ - đại diện cho hơn 300 CBVC, NLĐ đã được bầu tại các Hội nghị cán bộ, viên chức các đơn vị, viên chức trong toàn Trường.

Hội nghị được tiến hành dưới sự chủ trì của Đoàn Chủ tịch gồm: PGS.TS. Nguyễn Văn Đăng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; PGS.TS. Phạm Thị Phương Thái – Phó Hiệu trưởng; ThS. Nguyễn Trường Sơn – Chủ tịch Công đoàn trường, Trưởng Phòng Tổng hợp.

Mở đầu Hội nghị, PGS.TS. Nguyễn Văn Đăng đã trình bày Báo cáo tổng kết năm học 2021 - 2022 và phương hướng, nhiệm vụ năm học 2022 - 2023. Báo cáo nhấn mạnh những thành tích của Trường đã đạt được trong năm học vừa qua ở các mảng công tác như: Tích cực hưởng ứng thực hiện các cuộc vận động lớn của Đảng, Nhà nước và của ngành Giáo dục - Đào tạo; công tác chính trị tư tưởng; công tác tổ chức cán bộ; công tác tuyển sinh; công tác nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế; công tác kiểm định chất lượng…Bên cạnh những kết quả đã đạt được, báo cáo cũng nêu rõ những hạn chế, khó khăn cần khắc phục và đề ra những nhiệm vụ trọng tâm trong năm học 2022-2023.

Thầy Hiệu trưởng đã đưa ra chủ đề của năm học mới: “Nâng cao chất lượng đào tạo, chăm sóc người học vì sự phát triển bền vững”. Các nhiệm vụ trọng tâm trong năm học 2022- 2023 được nhấn mạnh gồm: Thứ nhất, đẩy mạnh chuyển đổi số trên mọi lĩnh vực hoạt động của nhà trường. Thứ hai, triển khai đồng bộ các giải pháp để nâng cao chất lượng đào tạo trú trọng đào tạo kỹ năng sống, kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng tìm việc làm cho sinh viên. Thứ ba, tăng cường kiểm tra, siết chặt kỷ luật, kỷ cương, nâng cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu. Thứ tư, ưu tiên đầu tư tăng cường cơ sở vật chất, thiết bị dạy học, bồi dưỡng nghiệp vụ và rèn nghề cho sinh viên. Thứ năm, xây dựng vị trí việc làm, rà soát, bồi dưỡng, tập huấn nâng cao năng lực chuyên môn chất lượng đội ngũ CBVC.

Tại hội nghị, PGS.TS. Phạm Thị Phương Thái đã thay mặt Ban Giám hiệu đánh giá, tổng kết và kiểm điểm trách nhiệm của lãnh đạo trường trong việc thực hiện kế hoạch năm học 2021-2022. Tiếp đó, TS. Nguyễn Thu Hằng – Trưởng phòng Kế hoạch – Tài chính, Kế toán trưởng trình bày Báo cáo thu - chi tài chính năm 2022; Dự toán thu – chi năm 2023 và Dự thảo Quy chế chi tiêu nội bộ năm 2023.

Cũng tại hội, ThS. Nguyễn Trường Sơn báo cáo kết quả triển khai Hội nghị cán bộ, viên chức ở các đơn vị và tổng hợp 169 ý kiến góp ý của các đơn vị. Hội nghị cũng đã giải đáp ý kiến thảo luận từ Hội nghị CBVC cơ sở và thảo luận trực tiếp tại Hội nghị, các ý kiến đều bày tỏ sự thống nhất cao với các báo cáo đã được trình bày, đồng thời đóng góp thêm các ý kiến, giải pháp hữu ích nhằm củng cố, phát triển các mặt hoạt động của Nhà trường. Hội nghị cũng được nghe báo cáo tham luận về công tác đào tạo do TS. Kiều Quốc Lập – Trưởng phòng Đào tạo trình bày.

Thay mặt cho Ban Thanh tra Nhân dân, TS. Văn Hữu Tập – Trưởng Ban đã trình bày Báo cáo hoạt động, kết quả thực hiện quy chế dân chủ của Ban Thanh tra Nhân dân nhiệm kỳ 2021 – 2022. Hội nghị đã bầu ra Ban Thanh tra Nhân dân nhiệm kỳ 2022 – 2024, gồm 3 đồng chí: Vũ Xuân Hoà – Phó Viện trưởng Viện KHCN; Phùng Thị Hải Vân – Phó Trưởng phòng Tổng hợp; Trịnh Thị Nghĩa - Trưởng BM Chính trị - Thể chất.

Nhân dịp này, Trường Đại học Khoa học cũng đã trao tặng khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua kỷ chào mừng 20 năm thành lập Trường ĐHKH.

Thay mặt Lãnh đạo Nhà trường, PGS.TS. Nguyễn Văn Đăng đã phát động phong trào thi đua năm học 2022-2023 và kêu gọi toàn thể cán bộ viên chức trong toàn trường, tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, năng động, sáng tạo, nghiêm túc hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, nêu cao tinh thần, thái độ để góp phần cùng Nhà trường hoàn thành tốt kế hoạch công tác và nhiệm vụ chính trị năm học 2022-2023, tiếp tục đưa Nhà trường phát triển vững mạnh.

Hội nghị tiến hành thông qua Nghị quyết Hội nghị với biểu quyết nhất trí 100% của toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động tham dự.

Hội nghị viên chức, người lao động năm học 2022 - 2023 của Trường Đại học Khoa học đã thành công tốt đẹp. Hội nghị khẳng định tinh thần đoàn kết, khí thế, quyết tâm và trí tuệ của toàn thể cán bộ, viên chức Nhà trường, tiếp tục thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học mới và chung sức, đồng lòng phát triển Trường Đại học Khoa học

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

TNUS MEDIA