Sở Văn hoá - Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Trường Đại học Khoa học khai giảng lớp tập huấn Nghiệp vụ du lịch năm 2021

Ngày: 29/09/2021

Để không ngừng nâng cao chất lượng nghiệp vụ nguồn nhân lực du lịch phục vụ phát triển du lịch Thái Nguyên, ngày 28/9/2021, tại Trường Đại học Khoa học đã khai giảng lớp bồi dưỡng cập nhật kiến thức nghiệp vụ du lịch cho cán bộ văn hóa cấp huyện, cấp xã, hướng dẫn viên du lịch năm 2021.

Toàn cảnh buổi khai mạc

Với mục đích không ngừng nâng cao chất lượng tham mưu về công tác quản lý nhà nước thuộc lĩnh vực du lịch; chất lượng về nguồn nhân lực du lịch hoạt động trực tiếp trong lĩnh vực du lịch trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên năm 2021 và những năm tiếp theo. Từ ngày 28/9 đến 30/9/2021, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Trường Đại học Khoa học – Đại học Thái Nguyên, Hiệp hội du lịch tỉnh Thái Nguyên, tổ chức lớp bồi dưỡng cập nhật kiến thức nghiệp vụ du lịch cho cán bộ văn hóa cấp huyện, cấp xã, hướng dẫn viên du lịch năm 2021.

Tham dự lễ khai mạc và chỉ đạo lớp tập huấn, về phía Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) Thái Nguyên Trần Cơ Trường - Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; ông Đỗ Trọng Hiệp, chủ tịch Hiệp hội du lịch tỉnh Thái Nguyên (HHDL). Về phía Trường Đại học Khoa học (ĐHKH) có PGS.TS. Nguyễn Văn Đăng – Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS Phạm Thị Phương Thái – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS.Chu Thành Huy – Trưởng khoa Du lịch. Ngoài ra, còn có các Lãnh đạo cấp phòng, Lãnh đạo đơn vị Trung tâm Tâm Xúc Tiến Du lịch tỉnh TN; Bảo tàng tỉnh Thái Nguyên, cùng với sự tham gia của 230 học viên đến từ phòng văn hóa và thông tin các huyện, thành phố, thị xã; và các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh đang tham dự trực tuyến lễ khai mạc.

Lễ khai mạc lớp tập huấn được tổ chức dưới hình thức trực tuyến qua phần mềm Zoom

Năm nay, các nội dung được các giảng viên tập trung vào một số chuyên đề cơ bản như: Các văn bản quy phạm pháp luật về du lịch và các văn bản quản lý nhà nước có liên quan; Tổng quan về tình hình kinh tế, chính trị, xã hội của đất nước; Tình hình du lịch thế giới, xu hướng và triển vọng; Tổng quan về tình hình phát triển du lịch Việt Nam trong tình hình hiện nay, thông tin về sản phẩm du lịch mới, sản phẩm du lịch chủ đạo; Thực trạng và định hướng phát triển du lịch Thái Nguyên; Nghiệp vụ Hướng dẫn viên du lịch; Các biện pháp bảo đảm an ninh, an toàn cho khách du lịch trong tình hình hiện nay.

ThS. Đào Hồng Thúy - Giảng viên khoa Du lịch, Trường Đại học Khoa học truyền đạt kỹ năng  nghiệp vụ cho học viên

Tại các lớp tập huấn, các học viên sẽ được cập nhật, bổ sung, bồi dưỡng kiến thức về công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực du lịch cho cán bộ văn hóa cơ sở; triển khai, phổ biến cập nhật những văn bản quy phạm pháp luật mới thuộc lĩnh vực du lịch. Đồng thời Trang bị kiến thức nghiệp vụ hướng dẫn du lịch; cập nhật các văn bản quy phạm pháp luật về du lịch cho đội ngũ hướng dẫn viên du lịch trên địa bàn tỉnh, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu phục vụ khách du lịch trong nước và quốc tế khi đến tham quan du lịch Thái Nguyên trong thời gian tới. Thông qua lớp tập huấn sẽ góp phần nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ của các học viên, đồng thời nâng cao chất lượng lao động hoạt động trong lĩnh vực du lịch trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

TNUS MEDIA