Khởi công xây dựng công trình Khu Thể thao liên hợp (giai đoạn 1)

Ngày: 16/04/2021

Được sự quan tâm, giúp đỡ của Đại học Thái Nguyên, các sở ban ngành có liên quan thuộc tỉnh Thái Nguyên; thực hiện kế hoạch đầu tư xây dựng cơ bản năm 2021, ngày 14/4/2021, Trường Đại học Khoa học đã tổ chức khởi công gói thầu công trình Hạ tầng, sân thể thao (giai đoạn 1 của dự án Khu thể thao liên hợp Trường ĐHKH) trên địa bàn phường Tân Thịnh, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên.

Tổng quan thiết kế công trình Khu Thể thao liên hợp Trường ĐHKH

Về dự chương trình khởi công có các đồng chí đại diện Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Hội đồng Trường; lãnh đạo một số phòng chức năng của Trường Đại học Khoa học; đơn vị thi công công trình cùng các đơn vị thiết kế, tư vấn, giám sát và quản lý dự án.

Phát biểu tại chương trình, PGS.TS. Nguyễn Văn Đăng - Hiệu trưởng Nhà trường - đã gửi lời cảm ơn tới Đại học Thái Nguyên, cảm ơn đơn vị thi công cùng các đơn vị thiết kế, tư vấn, giám sát và quản lý dự án đã hợp tác tốt cùng nhà trường trong quá trình thực hiện các thủ tục đầu tư dự án. Đồng thời, thầy Nguyễn Văn Đăng cũng đề nghị phía đơn vị thi công  trong quá trình xây dựng cần đảm bảo an toàn, đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng và mỹ thuật công trình. Nhà trường cũng sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất có thể nhằm giúp đơn vị thi công thực hiện tốt việc xây dựng theo hợp đồng.

Thiết kế công trình Hạ tầng, sân thể thao

Đại diện đơn vị thi công đã cảm ơn chủ đầu tư và bày tỏ mong muốn trong quá trình thi công hai bên sẽ hợp tác chặt chẽ, trao đổi giải quyết tốt các vấn đề liên quan, tạo điều kiện để công ty hoàn thành công trình đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng, mỹ thuật và an toàn lao động.

Các đại biểu tiến hành động thổ, khởi công công trình

Một số thông tin về công trình: Chủ đầu tư của công trình là Trường ĐHKH. Tổng kinh phí gói thầu công trình Hạ tầng, sân thể thao (là giai đoạn 1 của Dự án Khu thể thao liên hợp Trường ĐHKH) là gần 6 tỷ đồng. Diện tích xây dựng là 5.686 m2.  Nội dung đầu tư: Hạ tầng, sân thể thao gồm:

- San nền, kè đá, bậc lên xuống.

- Sân bóng đá mini kích thước: 50,0mx 37,5m; Tổng diện tích xây dựng: 1875,0m2.

- Sân bóng rổ kích thước: 28,0mx 15,0m; Tổng diện tích xây dựng: 420,0m2.

- Hàng rào: Phía trước đường quy hoạch được bố trí cổng chính kết hợp với hệ thống hàng rào song sắt, phía sau xây tường rào 110 bổ trụ gạch 220 kết hợp với hệ thống giằng tường BTCT bao quanh khu đất.

- Sân vườn: Được bố trí bao quanh sân bóng tạo cảnh quanh sung quanh kết hợp với các bồn hoa trồng cây xanh tạo điểm nhấn công trình.

- Vỉa hè: Vỉa hè phía trước hàng rào sắt hoàn thiện mặt vỉa hè lát gạch terrazoo ( Mặt đá mài ) với kích thước: 40x40cm miết mạch bằng xi măng M75.

- Hệ thống cấp điện và chống sét.

Đây cũng là một trong những công trình hướng tới chào mừng 20 năm hình thành và phát triển của Trường Đại học Khoa học (2002-2022) và để tăng cường cơ sở vật chất, đáp ứng nhu cầu học tập, vui chơi và thể dục thể thao của sinh viên và cán bộ, giảng viên Nhà trường.

Một số hình ảnh:

TNUS MEDIA