Khoa Du lịch tổ chức thành công Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020 – 2022

Ngày: 24/02/2020

Sáng 20/02/2020, chi bộ Khoa Du lịch - Đảng bộ trường Đại học Khoa học đã tổ chức Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022. Đây là Đại hội chi bộ lần thứ nhất của Khoa Du lịch kể từ khi Khoa thành lập đến nay.

Tham dự và chỉ đạo Đại hội có: PGS.TS. Nguyễn Văn Đăng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học, TS. Nguyễn Minh Tuấn - Bí thư chi bộ Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn, TS. Nguyễn Anh Hùng - Đại diện Chi bộ Phòng CT HSSV và TS. Trịnh Thị Thu Hòa - Đại diện Chi bộ Khoa Báo chí Truyền thông và Văn học

Đại hội đã được nghe Dự thảo Báo cáo chính trị và Bản kiểm điểm của Chi ủy giai đoạn 2018-2020; phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020-2022 cũng như giải pháp thực hiện. Các báo cáo đã nêu bật kết quả đạt được trong giai đoạn 2018-2020 về công tác lãnh đạo chính trị, tư tưởng, các hoạt động Khoa và công tác xây dựng chi bộ, chi hội đoàn thể.

Trong nhiệm kỳ 2018-2020, Chi ủy Chi bộ Khoa Du lịch luôn phát huy vai trò hạt nhân chính trị của tổ chức đảng, lãnh đạo Khoa, đội ngũ cán bộ, đảng viên, giảng viên thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ được giao. Dù mới thành lập hơn một năm, tập thể cán bộ, đảng viên Khoa du lịch đã có nhiều nỗ lực đóng góp cho sự phát triển chung của Nhà trường. Giai đoạn 2018 - 2019, Khoa đã bồi dưỡng quần chúng ưu tú và kết nạp đảng viên mới; tuyển sinh được 141 sinh viên khóa 16 và 160 sinh viên Khóa 17. Khoa thường xuyên tổ chức thăm, kiểm tra sinh viên nội, ngoại trú và đưa sinh viên thực tập nghề nghiệp, rèn nghề. Trong giai đoạn này, Khoa Du lịch hoàn thành 02 đề án mở ngành đại học và xây dựng, cập nhật 05 chương trình đào tạo, hoàn thành 01 đề án đào tạo nghiệp vụ ngắn hạn. Khoa đã thẩm định giáo án và thông giảng được 11 học phần mới, kiểm tra đánh giá chất lượng theo chuẩn năm học đã xây dựng; xây dựng kế hoạch đổi mới cách thức đánh giá, kiểm tra đối với một số môn học đặc thù. Khoa chủ trì 01 đề tài cấp Nhà nước, 02 đề tài NCKH cấp tỉnh; công bố 28 bài báo trên các tạp chí, hội thảo trong và ngoài nước; hướng dẫn 02 nhóm sinh viên NCKH đạt giải giải nhì và giải khuyến khích sinh viên NCKH toàn quốc,  01 giải khuyến khích cấp tỉnh, nhóm sinh viên K16 thi và đạt Giải Nhất Tiểu phầm Du lịch toàn quốc. Khoa luôn chú trọng đến công tác hợp tác quôc tế, đã tiếp nhận và đào tạo 5 lưu học sinh, 01 thực tập sinh và cho sinh viên tham gia trải nghiệm văn hóa tại Đài Loan. Cán bộ giảng viên Khoa Du lịch thường xuyên tham gia và đạt được nhiều giải thưởng tại các đợt thi đua do Công Đoàn, Đoàn thanh niên Nhà trường tổ chức.

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, PGS.TS. Nguyễn Văn Đăng ghi nhận kết quả Chi bộ đã đạt được trong thời gian qua và mong muốn trong nhiệm kỳ mới, Chi bộ Khoa Du lịch phát huy kết quả đạt được, đoàn kết, chủ động, sáng tạo, tập trung trí lực để thực hiện tốt hai nhiệm vụ trọng tâm là công tác Đảng và công tác chuyên môn nhằm phát triển Khoa thành một tập thể đoàn kết, năng động và vững mạnh.

Đại hội đã tổ chức thảo luận, đóng góp ý kiến vào bản Báo cáo chính trị của Chi bộ. Các đảng viên đóng góp nhiều tham luận có chất lượng, tập trung bàn thảo về những vấn đề nhằm nâng cao chất lượng công tác tham mưu, nâng cao trách nhiệm và giải pháp, thực hiện tốt mục tiêu Chi bộ đề ra. Ba tham luận tại đại hội tập trung vào các vấn đề chính: "Giải pháp nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên đáp ứng yêu cầu hội nhập", "Giải pháp nâng cao chất lượng học tập của sinh viên đáp ứng nhu cầu tuyển dụng trong nước và quốc tế" và "Giải pháp phát triển thương hiệu, uy tín của Khoa Du lịch". Cả ba tham luận đều thể hiện được sự tâm huyết, bày tỏ quan điểm, mong muốn đóng góp thiết thực cho sự phát triển của  Khoa và Nhà trường.

Đại hội đã bầu ra 03 đồng chí vào Chi ủy Chi bộ khóa mới nhiệm kỳ 2020 - 2022. Ban Chi ủy gồm 3 đồng chí: PGS.TS. Phạm Thị Phương Thái - Bí thư Chi bộ, TS. Chu Thành Huy - Phó bí thư Chi bộ và ThS. Nguyễn Ngọc Lan - Chi ủy viên.

Đại hội kết thúc trong không khí đầm ấm, đoàn kết với tinh thần quyết tâm, đồng lòng của toàn thể cán bộ, đảng viên Khoa Du lịch hướng tới hoàn thành tốt những chỉ tiêu đề ra nhiệm kỳ 2020-2022.

Dưới đây là một số hình ảnh tại Đại hội:

Đ/c Chu Thành Huy tuyến bố lý do, giới thiệu đại biểu

Đ/c Nguyễn Thị Suối Linh trình bày bản tham luận tại đại hội

PGS.TS. Nguyễn Văn Đăng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường Đại học Khoa học phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.

Các đảng viên tham gia bỏ phiếu bầu Ban chi ủy.

Ban Chi ủy lâm thời Chi bộ Khoa Du lịch, nhiệm kỳ 2020-2022

Các Đảng viên Khoa du lịch chụp ảnh lưu niệm.

Đỗ Thị Vân Hương