Hội nghị Tổng kết năm học 2020 - 2021, triển khai nhiệm vụ năm học 2021-2022

Ngày: 02/10/2021

Ngày 01/10/2021, Trường Đại học Khoa học đã tổ chức thành công Hội nghị  Tổng kết năm học 2020 - 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2021-2022.  Hội nghị do PGS.TS. Nguyễn Văn Đăng – Hiệu trưởng Nhà trường chủ trì.

Tham dự Hội nghị có Ban Giám hiệu Trường Đại học Khoa học cùng đại diện lãnh đạo các Khoa, Phòng chức năng, Viện, Trung tâm trực thuộc Trường.

PGS.TS. Nguyễn Văn Đăng – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Đại biểu tham dự Hội nghị có: PGS.TS. Nguyễn Văn Đăng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Ngô Văn Giới – Chủ tịch Hội đồng Trường; các đồng chí trong Ban Giám hiệu; đại diện lãnh đạo các Khoa, Phòng chức năng, Viện, Trung tâm trực thuộc Trường.

Hội nghị đã tổ chức trao quyết định bổ nhiệm cho 02 Phó Hiệu trưởng (PGS.TS Phạm Thị Phương Thái, PGS.TS Phạm Thế Chính), 01 Phó Chủ tịch Hội đồng Trường (PGS.TS. Trịnh Thanh Hải), 06 Trưởng Phòng, Viện, Trung tâm, 06 Trưởng Khoa và 12 Phó Trưởng Phòng, Khoa, Viện, Trung tâm.

PGS.TS. Phạm Thị Phương Thái, PGS.TS. Phạm Thế Chính nhận quyết định bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học, PGS.TS. Trịnh Thanh Hải - Phó Chủ tịch Hội đồng Trường.

Các Trưởng, Phó Phòng, Khoa, Viện, Trung tâm trực thuộc Trường nhận quyết định bổ nhiệm.

Tại Hội nghị, PGS.TS. Nguyễn Văn Đăng  – Hiệu trưởng Nhà trường đã trình bày Báo cáo tổng kết năm học 2020-2021. Báo cáo đã khái quát kết quả đạt được trên các mặt công tác: Công tác tuyển sinh năm 2021 đạt nhiều tín hiệu tích cực: SĐH (dự kiến trên 300); ĐHCQ (gần 800); Lưu HS Lào (10)…. Tổng số người học hiện tại: trên 7000 người học; Chất lượng đào tạo không ngừng được nâng cao, công tác bồi dưỡng cán bộ giảng viên được chú trọng; Công tác NCKH tiếp tục duy trì được vị thế trong Đại học Thái Nguyên và khẳng định được uy tín, chất lượng, thương hiệu TNUS. Hoạt động NCKH có nhiều khởi sắc với nhiều công trình nghiên cứu gắn với đào tạo và chuyển giao công nghệ; Đầu tư cho cơ sở vật chất, mua sắm các trang thiết bị phục vụ đào tạo được tăng cường; Công tác quản lý, giáo dục sinh viên được đổi mới; đã quan tâm sâu, sát tới đời sống và sức khỏe của người học nhất là trong điều kiện tình hình dịch bệnh Covid – 19 kéo dài; Thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 như: tổ chức tuyên truyền cho Cán bộ viên chức, người lao động và người học thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, Nhà trường được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch; Nhà trường giữ được ổn định về thu nhập của cán bộ và quy mô đào tạo. PGS.TS. Nguyễn Văn Đăng cũng chỉ ra một số khó khăn, hạn chế và đề ra phương hướng, giải pháp để thực hiện tốt các nhiệm vụ công tác trong năm học 2021-2022.

PGS.TS. Nguyễn Văn Đăng  – Hiệu trưởng Nhà trường chủ trì hội nghị

Tại Hội nghị, các đồng chí đại biểu đã trao đổi, thảo luận về các mục tiêu và phương hướng nhiệm vụ năm học mới. Với chủ đề “ Đoàn kết và kết nối”,  năm học 2021-2021 Nhà trường sẽ tập trung vào các mục tiêu, nhiệm vụ như: Đẩy mạnh chuyển đổi số trên mọi lĩnh vực hoạt động; Triển khai đồng bộ các giải pháp để nâng cao chất lượng đào tạo; Chú trọng đào tạo kỹ năng sống, kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng tìm việc làm cho sinh viên; Tăng cường phân cấp, phân quyền, đi đôi với kiểm tra, giám sát; Tăng cường kỷ luật, kỷ cương, nề nếp dạy và học; Nâng cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu; Ưu tiên đầu tư tăng cường cơ sở vật chất, thiết bị dạy học; Tiếp tục hoàn thiện hệ thống văn bản quản lý nội bộ; Xây dựng và thực hiện đề án vị trí việc làm hiệu quả; Chú trọng công tác bồi dưỡng, tập huấn nâng cao năng lực chuyên môn chất lượng đội ngũ CBVC…

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại hội nghị

Linh Chi – TNUS Media