Đoàn thanh niên Trường ĐHKH tổ chức chương trình: Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ và khánh thành công trình thanh niên chào mừng 90 năm ngày thành lập đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021)

Ngày: 02/03/2021

Cứ mỗi độ Xuân về, trong không khí rộn ràng, phấn khởi những ngày đầu năm mới, nhân dân khắp mọi miền Tổ quốc lại nhớ tới lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”. Đến nay, Tết trồng cây đã trở thành một truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Tiếp nối truyền thống ấy, nhân dịp đón Xuân Tân Sửu năm 2021, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã phát động chương trình trồng mới 1 tỉ cây xanh trên phạm vi cả nước trong 05 năm, hướng tới phát triển một đất nước giàu đẹp và bền vững.

Tết Trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ tại Trường ĐHKH

Xuất phát từ ý nghĩa đó, hướng tới chào mừng thành công của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2021), hòa chung trong không khí tuổi trẻ cả nước đang hướng về Tháng 3 - Tháng  Thanh niên, tháng của tuổi trẻ, với rất nhiều hoạt động ý nghĩa hướng tới kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021), Đoàn TNCS Trường Đại học Khoa học đã tổ chức Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ và khánh thành Công trình Thanh niên năm 2021.

Khánh thành Công trình Thanh niên năm 2021

Tham dự chương trình có PGS.TS. Nguyễn Văn Đăng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Ngô Văn Giới - Phó Bí thư Đảng ủy, Phụ trách Hội đồng Trường; ThS. Nguyễn Trường Sơn – Chủ tịch Công đoàn Trường; Đồng chí Ngô Ngọc Linh – Bí thư Đoàn trường; Đồng chí Nguyễn Thái Sơn – Phó Bí thư Đoàn TN, Chủ tịch Hội sinh viên trường; Đồng chí Trương Phúc Hưng – Phó Bí thư Đoàn trường, cùng các đ/c đại diện  lãnh đạo các phòng, trung tâm, viện, các Khoa chuyên môn, các đ/c trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đoàn trường và 25 sinh viên Quốc tế đang học tập và sinh hoạt tại Trường.

Sinh viên quốc tế tham gia Tết trồng cây tại Trường ĐHKH

Phát biểu tại Lễ phát động Tết trồng cây năm 2021, PGS.TS. Nguyễn Văn Đăng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, biểu dương tinh thần xung kích, sáng tạo của Đoàn Thanh niên Nhà trường trong việc đề xuất, thực hiện chương trình Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ và Công trình Thanh niên năm 2021; Thầy nhấn mạnh đây là việc làm có ý nghĩa to lớn và thầy cũng mong muốn thông qua hoạt động này sẽ góp phần giáo dục đoàn viên thanh niên có ý thức hơn trong hoạt động bảo vệ môi trường, chăm sóc và bảo vệ cây xanh để góp phần xây dựng cảnh quan khuôn viên Nhà trường ngày càng “Xanh, Sạch, Đẹp”. Thầy Hiệu trưởng cũng chỉ đạo, đề nghị toàn thể cán bộ viên chức, người lao động và người học của Trường cần tích cực hưởng ứng Tết trồng cây, tích cực trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh; coi trồng cây phải là hoạt động thường niên, thực sự có ý nghĩa, đồng thời cần nâng cao ý thức bảo vệ cây, bảo vệ rừng, ngăn chặn tình trạng chặt phá,đốt rừng, khai thác rừng trái pháp luật, cải thiện chất lượng rừng và môi trường sinh thái.

Sau Lễ phát động tại Hội trường tầng 05 Nhà Hiệu bộ, Lãnh đạo Nhà trường và các đại biểu cùng đại diện các đoàn viên thanh niên đã tiến hành trồng 54 cây Lộc vừng, 32 cây Hoa Ban tại khu vực khuôn viên Nhà trường và tiến hành khánh thành công trình Thanh niên năm 2021 – công trình chào mừng 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021).

Mặc dù, nguy cơ của đại dịch COVID-19 tại Thái Nguyên đã tạm thời được đẩy lùi nhưng Ban Tổ chức chương trình chỉ triệu tập thành phần tham gia gồm: BCH Đoàn trường và 25 sinh viên Quốc tế đang ở trong khu KTX. Các đoàn viên thanh niên tham gia chương trình đều đảm bảo các quy định về phòng chống dịch, góp phần tạo nên sự thành công của chương trình.

Chương trình Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ và lễ khánh thành Công trình thanh niên năm 2021 thực sự đã góp phần vào việc cải tạo cảnh quan, khuôn viên của Trường. Đây là những hoạt động khởi đầu cho chuỗi hoạt động đầy ý nghĩa, trong Tháng Thanh niên năm 2021 của Đoàn Thanh niên Trường Đại học Khoa học để hướng tới kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021).

Một số hình ảnh của chương trình:

TNUS MEDIA