Đoàn cán bộ trường Đại học Khoa học lên đường làm nhiệm vụ coi thi THPT Quốc gia năm 2019 tại Bắc Kạn

Ngày: 25/06/2019

Ngày 23/6/2019, hơn 100 cán bộ, giảng viên trường Đại học Khoa học- Đại học Thái Nguyên đã lên đường đến Bắc Kạn tham gia công tác coi thi tại kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2019.

Kỳ thi năm nay, Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Kạn tiếp tục phối hợp với nhà trường tổ chức kì thi THPT Quốc Gia trong thời gian từ ngày 24/6/2019 đến hết ngày 27/6/2019. Theo đó, đoàn cán bộ, giảng viên của trường sẽ tham gia phụ trách coi thi tại 13 điểm thi trên toàn tỉnh.

Hướng tới một kỳ thi THPT Quốc gia an toàn, nghiêm túc, chất lượng và đúng quy chế, Nhà trường đã tổ chức tập huấn kỹ lưỡng cho toàn thể cán bộ giảng viên, chuyên viên tham gia coi thi trước khi lên đường làm nhiệm vụ. Trong buổi tập huấn, tất cả những thay đổi trong công tác giám sát, coi thi, chấm thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã được Nhà trường quán triệt sâu sắc tới các cán bộ giảng viên.

Lịch thi chi tiết kỳ thi THPT Quốc gia 2019

Năm 2019, Trường Đại học Khoa học tuyển sinh đại học chính quy với 1260 chỉ tiêu của 18 ngành.Trong đó những “ngành hot” – thu hút lượng thí sinh dự tuyển đông (Luật (200 chỉ tiêu); Khoa học quản lí (120 chỉ tiêu); Công tác xã hội (100 chỉ tiêu); Du lịch (100 chỉ tiêu); Quản trị du lịch và lữ hành (100 chỉ tiêu); Báo Chí (50 chỉ tiêu))…và nhiều chương trình đào tạo phong phú: Luật tài chính ngân hàng, Luật thương mại quốc tế, Quản lí hành chính công, Quản lí nhân lực, Hướng dẫn du lịch, Nhà hàng – khách sạn, Văn học ứng dụng, Báo chí truyền thông, Toán ứng dụng; Hóa dược; Công nghệ Sinh học; Công nghệ Kỹ thuật Hóa học, Tiếng Anh du lịch, Quản lý tài nguyên và môi trường, Quản lý đất đai và kinh doanh bất động sản, An toàn sức khỏe và môi trường, Công nghệ xử lý ô nhiễm môi trường…

Năm nay, Trường Đại học Khoa học xét tuyển theo 3 hình thức:

1. Xét tuyển thẳng,ưu tiên xét tuyển và dự bị Đại học theo quy chế hiện hành của Bộ GD&ĐT và Hướng dẫn của Đại học Thái Nguyên.

2. Sử dụng kết quả thi THPT Quốc gia năm 2019. Thí sinh đã tốt nghiệp THPT và có tổng điểm 3 bài/ môn thi THPT Quốc Gia năm 2019 (3 bài thi/ môn thi theo tổ hợp đăng kí xét tuyển) đạt ngưỡng điểm đầu vào của Trường. Không có bài thi/ môn thi nào trong tổ hợp xét tuyển có kết quả từ 1,0 trở xuống.

3. Xét tuyển theo kết quả học tập THPT ghi trong học bạ. Điều kiện thí sinh đã tốt nghiệp THPT, hạnh kiểm cả 3 năm THPT không thuộc loại yếu và điểm trung bình 3 môn (theo tổ hợp đăng kí xét tuyển) của 2 học kỳ: [((học kỳ II lớp 11 + học kỳ I lớp 12); hoặc (học kỳ I lớp 12 + học kỳ II lớp 12))+ ( điểm ưu tiên x2)] không thấp hơn 36,0 điểm.

Một số hình ảnh của đoàn cán bộ trường Đại học Khoa học lên đường đi coi thi:

Nguyễn Thương - Báo chí K15