Công đoàn Trường Đại học Khoa học – Đại học Thái Nguyên trao tặng quà hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, góp phần đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

Ngày: 27/04/2020

Đại dịch Covid-19 đã và đang tác động to lớn đến mọi lĩnh vực của đời sống xã hội trong đó có các bạn sinh viên đang theo học tại các trường đại học. Việc học tập online trở thành sự lựa chọn tối ưu trong hoàn cảnh giảng đường tạm đóng cửa.

Đối với các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn thì ngoài việc phải thích ứng với việc học online thì các bạn cũng gặp khó khăn trong việc sắp xếp sinh hoạt cá nhân, tìm nguồn trang trải chi phí sinh hoạt khi mà các công việc làm thêm bị tạm dừng, các nguồn hỗ trợ lương thực từ gia đình cũng bị cắt giảm do thực hiện cách ly xã hội.

Chiều ngày 23 - 24/4/2020 đại diện Công đoàn Trường, lãnh đạo khoa cùng các thầy cô giáo chủ nhiệm đã đến thăm hỏi và trao tặng 15 phần quà hỗ trợ cho các em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn phải ở ký túc xá và ở trọ trên địa bàn thành phố Thái Nguyên. Món quà nhỏ thể hiện sự chia sẻ và động viên của các cán bộ, viên chức và người lao động thuộc Công đoàn Trường để giúp các em vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Bên cạnh các hoạt động của Công  đoàn Trường, Nhà trường cũng đã hỗ trợ gói cước viễn thông trị giá 300 triệu cho sinh viên học online…Nhiều mô hình, cách làm sáng tạo, hiệu quả được các công đoàn viên áp dụng vào thực tế.

Một số hình ảnh của Công đoàn trường trao tặng quà cho sinh viên:

TNUS MEDIA