Ngày: 23/05/2019

Ngày 22/5/2019, tại Trường Đại học Khoa học - Đại học Thái Nguyên đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác về đào tạo giữa Trường Đại học Khoa học với Sở Tư pháp tỉnh Thái Nguyên.

Tham dự lễ ký kết, về phía Sở Tư pháp tỉnh Thái Nguyên có: ông Vũ Duy Hiển - Giám đốc Sở Tư pháp, bà Vũ Thị Lệ Hằng - Phó Giám đốc Sở Tư pháp, ông Nguyễn Hữu Tùng - Chánh văn phòng, cùng một số cán bộ Sở Tư pháp. Về phía Trường Đại học Khoa học có: PGS.TS Nguyễn Văn Đăng - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phụ trách Nhà trường, PGS.TS Trịnh Thanh Hải - Chủ tịch Hội đồng Trường, PGS.TS Phạm Thị Phương Thái - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, cùng lãnh đạo phòng Đào tạo, phòng Công tác - Học sinh sinh viên, phòng Hành chính - Tổ chức và khoa Luật và Quản lý xã hội.

Nhiều hoạt động cụ thể đã được hai bên đề xuất, trao đổi để hiện thực hóa nội dung trong thỏa thuận hợp tác

Tại buổi làm việc, hai bên đã có những trao đổi cởi mở, thẳng thắn trong việc đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cao ngành Luật cũng như chia sẻ kinh nghiệm và tài liệu đào tạo ngành Luật. Thay mặt Nhà trường, PGS.TS Nguyễn Văn Đăng cảm ơn Sở Tư pháp tỉnh Thái Nguyên đã tạo điều kiện giúp đỡ, hướng dẫn giảng viên, sinh viên của Nhà trường trong quá trình thực tập thực tế tại đơn vị và mong muốn hai đơn vị sẽ có mối quan hệ hợp tác lâu dài nhằm phát huy năng lực và thế mạnh của hai đơn vị.

Kết thúc buổi làm việc, hai bên đã thống nhất ký kết thỏa thuận hợp tác về đào tạo, trong đó tập trung vào các điểm sau:

- Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao: hướng dẫn nghiệp vụ cho sinh viên trong quá trình thực tế, thực tập tại đơn vị; tư vấn chiến lược phát triển chương trình đào tạo ngành Luật nhằm đáp ứng nhu cầu thực tiễn.

- Kết nối hợp tác, tư vấn tuyển sinh cho các cán bộ, cá nhân có nhu cầu học tập nâng cao trình độ ngành Luật.

- Chia sẻ kinh nghiệm thực tế và công tác quản lý, đánh giá sinh viên và cán bộ.

Bích Phượng