Tân Sinh viên K19 Trường Đại học Khoa học khởi động học tập với Tuần sinh hoạt công dân

Ngày: 13/09/2021

Mặc dù đang là vùng xanh trong những ngày bệnh dịch diễn biến khó lường, nhưng các bạn tân sinh K19 của Trường Đại học Khoa học (TNUS) cũng đã có một tuần sinh hoạt công dân (SHCD) qua hình thức trực tuyến tràn đầy năng lượng và nhiệt huyến, ghi dấu những hoạt động học tập đầu tiên tại môi trường học tập mới.

Nhằm trang bị cho sinh viên thông tin và kiến thức cần thiết để chuẩn bị cho năm học mới 2021 – 2022, từ ngày 13 – 16/09/2021, Trường Đại học Khoa học tổ chức chương trình sinh hoạt giáo dục công dân đầu khóa cho các bạn tân sinh viên K19.

Tuần sinh hoạt công dân là hoạt động thường niên đối với sinh viên Trường Đại học Khoa học vào đầu mỗi năm học. Tuần Sinh hoạt công dân năm học 2021 – 2022 của khóa 19 được tổ chức với nhiều đổi mới về hình thức và nội dung. Thay vì tham gia trực tiếp như mọi năm, năm nay các bạn tân sinh viên K19 sẽ tham gia tuần SHCD theo hình thức trực tuyến.

PGS.TS Phạm Thị Phương Thái - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học giới thiệu về trường cho các bạn tân sinh viên K19

Tham gia các buổi SHCD, sinh viên được trang bị những thông tin cần thiết, như thông tin cơ bản về truyền thống 19 năm xây dựng và phát triển của nhà trường (2002 – 2021), các chính sách pháp luật, thời sự kinh tế - chính trị - xã hội Việt Nam và quốc tế; trách nhiệm công dân, quy chế, quy định đào tạo, kế hoạch đào tạo năm học mới,… Các biện pháp phòng, chống dịch Covid - 19, Y tế học đường, hỗ trợ tâm lý giúp HSSV đảm bảo an toàn sức khỏe, học tập tốt. Bên cạnh đó, các bạn sinh viên còn được tham gia các chuyên đề về tinh thần khởi nghiệp, tinh thần tình nguyện, xu thế hội nhập, định hướng nhu cầu của doanh nghiệp,…

Các thầy cô thuộc phòng chức năng, viện trung tâm lên lớp online các chuyên đề:

Một trong những hoạt động đặc trưng của Tuần lễ SHCD của Trường Đại học Khoa học là đối thoại trực tiếp với Ban Giám hiệu. Tại đây, sinh viên có thể trình bày mong muốn, thắc mắc và đóng góp của mình về cơ sở vật chất, chất lượng đào tạo, chăm sóc sinh viên…nhằm giúp Nhà trường hiểu rõ hơn về các hoạt động học tập và đời sống của sinh viên, từ đó đưa ra những hỗ trợ cần thiết, kịp thời. Mặt khác, Ban Giám hiệu có thể chia sẻ về tình hình chung của năm học mới, giúp sinh viên thấu hiểu, thông cảm và đồng hành cùng các chính sách của Trường.  Năm nay rất nhiều sinh viên đã mạnh dạn đặt câu hỏi, đưa ra ý kiến đóng góp của mình được Ban Giám hiệu và Ban chủ nhiệm tiếp nhận

Hình ảnh một số chuyên đề:

Có thể nói, tuần sinh hoạt đầu khoá năm 2021 của các tân sinh viên rất đặc biệt, với những kỷ niệm không thể nào quên. Tuy chỉ có thể “giao tiếp” với nhau từ xa thông qua màn hình máy vi tính, điện thoại nhưng các bạn Tân sinh viên và thầy cô đã làm quen, trao đổi thông tin,… trong bầu không khí vô cùng thoải mái và cởi mở. Tuần lễ sinh hoạt công dân đầu khóa mang trong mình “sứ mệnh” gỡ rối và sẻ chia những thắc mắc, bỡ ngỡ, băn khoăn của các Tân sinh viên những ngày đầu tiên tại một môi trường học tập hoàn toàn mới mẻ. Nhiều tâm tư, kỳ vọng, mong ước về những ngày tháng thanh xuân rực rỡ của các bạn đã được gửi gắm tới thầy cô, bè bạn, và TNUS. Trường Đại học Khoa học rất hạnh phúc và sẵn lòng đồng hành cùng bạn để xây dựng nên một cuốn lưu bút đáng nhớ nhất của tuổi trẻ.

Linh Chi – TNUS Media