Sinh viên ngành Hàn Quốc Học TNUS: “Hào hứng học hỏi” trong chuỗi giờ học ngoại khóa cùng các chuyên gia uy tín từ Việt Nam và Hàn quốc

Ngày: 12/03/2024

Thực hiện sứ mạng đào tạo và bồi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cao có năng lực khởi nghiệp và hội nhập quốc tế dựa trên đổi mới sáng tạo, TNUS với vai trò là một trường đại học đa ngành đã và luôn nỗ lực đóng góp những giá trị tri thức, giải quyết những vấn đề thách thức của xã hội.

Trong năm học 2023 – 2024, Nhà trường đã triển khai nhiều hoạt động tăng cường hợp tác, kết nối với các nhà khoa học, các chuyên gia, kịp thời cập nhật và lan tỏa tri thức mới đến với cộng đồng và xã hội, đặc biệt đối với ngành Hàn Quốc học.

Với phương châm “Lí thuyết đi đôi với thực hành”, chú trọng khả năng thực hành của sinh viên, trong học kỳ II năm học 2023 - 2024, Bộ môn Hàn Quốc học đã tích cực mời nhiều chuyên gia, giảng viên uy tín trong và ngoài nước đến tham gia giảng dạy, chia sẻ kinh nghiệm, tạo điều kiện cho sinh viên tiếp cận với tri thức thế giới, những tư duy, góc nhìn hiện đại.

Nằm trong chuỗi hoạt động chuyên, ngày 28/1, Bộ môn Hàn Quốc học đã tổ chức buổi chia sẻ kinh nghiệm cho sinh viên ngành cử nhân Hàn Quốc học Khoá 19. Tham dự chia sẻ tại chương trình là sự góp mặt của Bà Long Thị Thu Hằng – Trưởng phòng nhân sự công ty TNHH TLB VINA. Với nhiều năm kinh nghiệm tại các công ty như: Hyundai, Hanwha, Hyosung, sinh viên Hàn Quốc học đã được nghe cô chia sẻ nhiều kiến thức thực tế bổ ích về văn hoá doanh nghiệp, tham gia hoạt động phỏng vấn xin việc… 

Sinh viên trải nghiệm phỏng vấn xin việc với Trưởng phòng nhân sự công ty TNHH TLB VINA

Bà Long Thị Thu Hằng chụp ảnh lưu niệm cùng giảng viên và sinh viên lớp Hàn Quốc học K19

Nối tiếp chương trình học tập, hoạt động ngoại khóa, ngày 29/2, thầy và trò Bộ môn Hàn Quốc học được đón tiếp và giao lưu với Bà Nguyễn Thị Phượng - Giám đốc, Trung tâm Ngoại ngữ VK LINKS đến giảng dạy và chia sẻ kinh nghiệm Phiên dịch tiếng Hàn. Với nhiều năm kinh nghiệm dịch thuật cho các đoàn đại biểu cấp cao, MC song ngữ của nhiều chương trình quốc tế, sinh viên ngành Hàn Quốc học đã được lắng nghe nhiều chia sẻ hữu ích về phiên dịch, đặc biệt, sinh viên được thực hành phiên dịch Việt – Hàn, Hàn – Việt ngay cùng cô Phượng.

Sinh viên thực hành phiên dịch Việt – Hàn, Hàn – Việt 

Bà Nguyễn Thị Phượng chụp ảnh lưu niệm cùng giảng viên và sinh viên lớp Hàn Quốc học K19

Nhằm giúp sinh viên ngành Hàn Quốc học việc mở rộng thêm cơ hội học tập trong môi trường giáo dục quốc tế và nâng cao trình độ tiếng Hàn cho sinh viên, ngày 12/3, Bộ môn Hàn Quốc học đã mời Bà BANG (Spouse of SONG) MIHWA và Ông SONG WONHYEOK đến giao lưu chia sẻ với sinh viên năm thứ ba ngành Hàn Quốc học về kinh tế - xã hội Hàn Quốc cùng những kinh nghiệm bổ ích trong việc học ngoại ngữ nói chung và học tiếng Hàn nói riêng.

Cô BANG (Spouse of SONG) MIHWA và thầy SONG WONHYEOK giao lưu, chia sẻ cùng sinh viên Hàn Quốc học

Cô BANG (Spouse of SONG) MIHWA và thầy SONG WONHYEOK chụp ảnh lưu niệm cùng giảng viên và sinh viên lớp Hàn Quốc học K19

Chuỗi hoạt động chuyên môn, ngoại khoá với chuyên gia, giảng viên trong và ngoài nước đã cung cấp cho sinh viên nhiều kiến thức thực tế bổ ích, hứng khởi, giúp các bạn sinh viên tự tin, chăm chỉ hơn, chú trọng học đi đôi với hành để có thể đạt kết quả tốt nhất,  tạo môi trường học tập hiệu quả cho sinh viên, để sinh viên có những trải nghiệm tốt, sớm làm quen với môi trường Hàn Quốc ngay từ khi còn ngồi trên ghế Nhà trường. Tạo nhiều cơ hội giúp các bạn hiểu rõ hơn về văn hóa doanh nghiệp Hàn Quốc, trang bị những kỹ năng cần thiết để tiếp tục theo học hoặc làm việc tại Hàn Quốc sau khi ra trường.

Bộ môn Hàn Quốc học