Giao lưu tìm hiểu pháp luật về trật tự an toàn giao thông năm 2017

Ngày: 11/10/2017

Hiện nay, trước sự phát triển nhanh chóng trong thời kỳ hội nhập trên mọi mặt của đất nước, chúng ta đã và đang phải đối mặt với nhiều vấn đề xã hội, trong đó, tai nạn giao thông là một vấn đề nhức nhối và cần được quan tâm, tai nạn giao thông đã trở thành vấn nạn, gây thiệt hại to lớn về người, tài sản của nhà nước và nhân dân. Trước thực tế đó, Đảng và Chính phủ đã chỉ đạo các cấp, các ngành, các địa phương bằng các hình thức và biện pháp khác nhau phải thực hiện tốt công tác đảm bảo TTATGT, trong đó, công tác tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông là một nội dung quan trọng, đã thu hút sự quan tâm của mọi người.

Thực hiện công văn số 1517/ĐHTN-HSSV ngày 9 tháng 8 năm 2017 của Giám đốc Đại học Thái Nguyên về việc phối hợp tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông năm 2017, ngày 29/9/2017, Trường Đại học Khoa học đã phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông Công an Tỉnh Thái Nguyên, Ban ATGT, Đoàn TNCS HCM tỉnh Thái Nguyên tổ chức chương trình “Giao lưu tìm hiểu pháp luật về trật tự an toàn giao thông” với mục đích: Nâng cao hơn nữa ý thức trách nhiệm, tôn trọng và tự giác, nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật về TTATGT của sinh viên, có thái độ đúng và hành vi ứng xử chuẩn mực trong giao thông, nhường nhịn, chia sẻ tạo môi trường giao thông thân thiện.

Đến dự buổi giao lưu, tuyên truyền, có đồng chí Nguyễn Văn Đăng, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường, các đồng chí là lãnh đạo phòng chức năng, đoàn thanh niên, hội sinh viên và các khoa/bộ môn. Ngoài ra, chương trình còn có sự tham gia của các đồng chí là lãnh đạo của Ban An toàn giao thông, Phòng Cảnh sát giao thông, Tỉnh đoàn Thái Nguyên và trên 300 sinh viên cùng tham dự.

Chương trình giao lưu có nhiều nội dung mang tính tuyên truyền sâu sắc như: Tiểu phẩm “Lỗi lầm”; giao lưu tìm hiểu pháp luật về trật tự an toàn giao thông đường bộ, đường sắt và đường thủy nội địa theo các bộ câu hỏi của Ban An toàn giao thông tỉnh Thái Nguyên. Thông qua chương trình, Ban tổ chức đã kêu gọi các bạn đoàn viên hãy tích cực chấp hành và thực hiện tốt pháp luật về trật tự an toàn giao thông, tạo thói quen có văn hoá khi tham gia giao thông với các khẩu hiệu:

- Tuổi trẻ Thái Nguyên quyết tâm chung tay xây dựng một xã hội giao thông an toàn, thân thiện!

- Hiểu biết đầy đủ và tự giác chấp hành đúng các quy định của pháp luật về bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

- Có trách nhiệm với bản thân và cộng đồng, tôn trọng, nhường nhịn và giúp đỡ người khác.

- Có thái độ ứng xử văn minh lịch sự khi xảy ra va chạm giao thông.

Buổi giao lưu kết thúc đã mang lại nhiều ý nghĩa hết sức tích cực, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, sâu rộng về nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông của cán bộ, giảng viên và học viên, sinh viên nhà trường, hình thành ý thức tự giác chấp hành khi tham gia giao thông