ẤN TƯỢNG CUỘC THI “Ý TƯỞNG SÁNG TẠO KHỞI NGHIỆP LẦN THỨ II” TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC

Ngày: 26/03/2023

Sáng ngày 26/3, Đoàn Thanh niên phối hợp với Trung tâm Đào tạo, tư vấn và chuyển giao công nghệ tổ chức Vòng Chung khảo cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp Trường Đại học Khoa học (TNUS - Startup Ideas lần thứ II) năm học 2022 – 2023”.

Tham dự chương trình về phía Trường Đại học Khoa học có PGS.TS Phạm Thế Chính –  Uỷ viên BTV Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS Vũ Xuân Hòa, Phó viện trưởng Viện Khoa học và Công nghệ; TS. Trương Phúc Hưng – Giám đốc trung tâm Đào tạo, Tư vấn và Chuyển giao Công nghệ; Th.S Bùi Trọng Tài – Phó giám đốc trung tâm Đào tạo, Tư vấn và Chuyển giao Công nghệ; Th.S Nguyễn  Thái Sơn - Phó Bí thư phụ trách Đoàn trường cùng các thầy cô đại diện lãnh đạo các khoa, phòng, trung tâm.

Về phía khách mời có Bà Nguyễn Thị Thu Trang – Giám đốc, chủ tịch HTX chè Sơn Dung; Bà Lê Mai Anh – Giám đốc cổ phần hợp tác đầu tư thương mại Hà Nội; Cô Phạm Thị Ngọc Bích, Lê Thị Thơm – Giáo viên trường THPT Lưu Nhân Chú cùng với 7 đội thi xuất sắc vượt qua vòng chung khảo.

Cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp Trường Đại học Khoa học” (TNUS - Startup Ideas) là hoạt động thường niên nhằm thúc đẩy và phát huy tinh thần khởi nghiệp của sinh viên, cán bộ, giảng viên trong trường Đại học Khoa học nói riêng và các học sinh THPT trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên nói chung. Thông qua cuộc thi, Ban tổ chức sẽ lựa chọn ra các ý tưởng mang tính khả thi cao từ đó hiện thực hóa các ý tưởng để phục vụ trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.

Sau hơn 02 tháng diễn ra với 02 vòng thi, 07 đội thi xuất sắc nhất đã cùng nhau tranh tài tại vòng chung kết “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp” năm học 2022 – 2023. Tại vòng Chung kết, các nhóm tác giả từ các khoa bộ môn và các trường THPT đã trình bày trực tiếp về các nội dung của ý tưởng, dự án. Ban giám khảo đánh giá, phản biện, đồng thời tư vấn, định hướng thêm cho các ý tưởng, dự án trong quá trình triển khai thực tế.

Kết thúc cuộc thi, Ban Tổ chức đã trao giải cho các ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp:

02 Giải truyền thông:

Nhóm dự án “Bánh thạch rau câu 3d nghệ thuật Bily jelly” – Trường THPT Lưu Nhân Trú.

Dự án “Xây dựng mô hình khởi nghiệp từ vật liệu polimer bảo vệ môi trường” – Nhóm sinh viên Khoa Báo chí – Truyền thông.

Giải A: Dự án “Ứng dụng cho thuê nhà “Lanhome” – Khoa KHXH & NV

02 giải B:

Dự án ““Bánh thạch rau câu 3d nghệ thuật Bily jelly” – Trường THPT Lưu Nhân Trú.

Dự án “Nuôi giun trùn quế” – Khoa Tài nguyên và Môi trường

4 giải C:

Dự án “Xây dựng mô hình khởi nghiệp từ vật liệu polimer bảo vệ môi trường” –  Khoa Báo chí – Truyền thông.

Dự án “Dịch hữu cơ cho nông nghiệp an toàn” – Khoa TN & MT

Dự án “Áp dụng công nghệ sạch vào hoạt động sản xuất chè ở thị trấn Quân Chu” – Trường THPT Lưu Nhân Chú.

Dự án “Người Việt Nam yêu môi trường cà đi cà phê cùng sáng tạo và tái chế” – Khoa TN&MT.

Cuộc thi đã thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của giới trẻ, nhất là học sinh, sinh viên, các doanh nghiệp và hộ sản xuất kinh doanh do thanh niên làm chủ. Đồng thời, kết nối cộng đồng khởi nghiệp trong Tỉnh, tạo sân chơi, môi trường giao lưu lành mạnh, bổ ích cho đoàn viên, hội viên có ý tưởng khởi nghiệp; tìm kiếm, phát hiện những ý tưởng, dự án khả thi, áp dụng khoa học công nghệ để giới thiệu cho các nhà đầu tư.

Một số hình ảnh tại chương trình:

Ngọc Trà – Kim Phượng (Báo chí K19)