Ấn tượng chung kết cuộc thi: Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp Trường Đại học Khoa học (TNUS - Startup Ideas) năm học 2021-2022

Ngày: 20/03/2022

Sáng ngày 19/03 vừa qua, Đoàn Thanh niên – Hội sinh viên Trường Đại học Khoa học đã phố hợp với Trung tâm Đào tạo, tư vấn và chuyển giao công nghệ trực thuộc Trường Đại học Khoa học tổ chức Vòng Chung kết cuộc thi “ Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp Trường Đại học Khoa học (TNUS - Startup Ideas) năm học 2021-2022”

Tham dự vòng chung kết cuộc thi, về phía đại biểu Trường Đại học Khoa học có PGS.TS. Ngô Văn Giới – Chủ tịch Hội đồng Trường; PGS.TS Phạm Thế Chính – Phó Hiệu trưởng Nhà trường. Hội đồng Ban Giám khảo có: PGS.TS Phạm Thế Chính – Phó Hiệu trưởng, Trưởng ban Ban Giám khảo; TS. Trương Phúc Hưng – Giám đốc – Trung tâm Đào tạo, Tư vấn và Chuyển giao Công nghệ; TS. Nguyễn Văn Hảo – Giảng viên Viện Khoa học và Công nghệ; ông Phạm Anh Tuấn - Phó Chủ tịch thường trực Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Thái Nguyên; ông Ông Trần Tuấn Linh - Giám đốc Sáng tạo tại ADDesign – Comunication and Application; TS. Lê Văn Hiếu – Bí thư Đoàn Trường; ThS. Bùi Trọng Tài - Phó Giám đốc – Trung tâm Đào tạo, Tư vấn và Chuyển giao Công nghệ, cùng đại diện lãnh đạo trường THPT Lưu Nhân Chú và 07 đội thi xuất sắc nhất bước vào vòng chung kết.

Cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp Trường Đại học Khoa học (TNUS - Startup Ideas) năm học 2021-2022” được tổ chức thường niên nhằm thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, tạo ra môi trường để sinh viên của nhà trường vận dụng kiến thức đã học vào thực tiễn. Cuộc thi đã thu hút hơn gần 30 ý tưởng tham gia. Sau hơn 02 tháng diễn ra với 02 vòng thi, 07 đội thi xuất sắc nhất đã cùng nhau tranh tài tại vòng chung kết “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp”.

Tại vòng Chung kết, các nhóm tác giả đã trình bày trực tiếp về các nội dung của ý tưởng, dự án. Ban giám khảo đánh giá, phản biện, đồng thời tư vấn, định hướng thêm cho các ý tưởng, dự án trong quá trình triển khai ra thực tế. Cuộc thi nhằm tiếp tục khơi nguồn, phát triển những ý tưởng, sản phẩm sáng tạo trong kinh doanh, phát huy động lực, thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của giới trẻ, nhất là học sinh, sinh viên, các doanh nghiệp và hộ sản xuất kinh doanh do thanh niên làm chủ. Đồng thời, kết nối cộng đồng khởi nghiệp trong tỉnh, tạo sân chơi, môi trường giao lưu lành mạnh, bổ ích cho đoàn viên, hội viên có ý tưởng khởi nghiệp; tìm kiếm, phát hiện những ý tưởng, dự án khả thi, có áp dụng khoa học công nghệ để giới thiệu cho các nhà đầu tư.

Kết thúc cuộc thi, Ban Tổ chức đã trao các giải cho các ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp:

Giải Nhất: “Xây dựng mô hình giáo dục bảo vệ môi trường cho học sinh tiểu học, THCS”, ý tưởng của ThS. Nguyễn Thị Hồng Viên – Trường ĐHKH .

Giải nhì: “Điều chế viên nang cứng hỗ trợ sức khỏe từ dịch chiết củ gai” – đội thi đến từ Trường THPT Lưu Nhân Chú, Đại Từ, Thái Nguyên.

Giải Ba: “Mô hình kinh doanh café sách tại Trường Đại học Khoa học” - Khoa Du lịch Trường ĐHKH và “Trà chanh xanh TNUS” - Khoa Tài Nguyên và Môi trường Trường ĐHKH

Giải Triển vọng:  cho các ý tưởng: “Xây dựng kênh thông tin truyền thông về các sản phẩm TNUS” - Khoa Báo Chí và Truyền thông Trường ĐHKH; “Phần mềm tự động báo vị trí xe hai bánh bị tai nạn qua SMS trên hệ điều hành android” - Trường THPT Lưu Nhân Chú; Sản xuất phân hữu cơ từ rác thải sinh hoạt hộ gia đình” - Khoa Tài Nguyên và Môi trường Trường ĐHKH.

Cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp Trường Đại học Khoa học (TNUS - Startup Ideas) năm học 2021-2022” đã diễn ra thành công tốt đẹp. Chắc chắn cuộc thi sẽ tiếp tục là sân chơi bổ ích giúp các bạn sinh viên đến gần hơn với đam mê khởi nghiệp trong thời gian tới.

Một số hình ảnh tại vòng chung kết cuộc thi:

Đoàn Thanh niên Trường Đại học Khoa học