Khảo sát sơ bộ đánh giá chất lượng 04 chương trình đào tạo tại Trường Đại học Khoa học

Ngày: 31/07/2022

Ngày 30/7/2022, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức đợt khảo sát sơ bộ đánh giá chất lượng 04 chương trình đào tạo chính quy trình độ đại học, gồm các ngành: Luật, Công tác xã hội, Khoa học quản lý, Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành của Trường Đại học Khoa học.

Tham dự đợt khảo sát có TS. Tạ Thị Thu Hiền - Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội (KĐCLGD – ĐHQGHN); GS.TS. Nguyễn Hữu Đức, Trưởng đoàn Đánh giá ngoài; TS. Hoàng Thị Xuân Hoa, Thư ký đoàn, ThS. Vũ Thị Mai Anh, Giám sát viên.

Về phía Trường Đại học Khoa học có PGS.TS. Nguyễn Văn Đăng, Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Ngô Văn Giới – Chủ tịch Hội đồng Trường; PGS.TS. Phạm Thị Phương Thái - Phó Hiệu trưởng, cùng các thầy cô là Trưởng, phó các phòng, khoa, viện, trung tâm; Hội đồng Tự đánh giá các chương trình đào tạo (CTĐT); Ban thư ký hội đồng; Đại diện các nhóm chuyên trách... tham dự chương trình.

Đợt khảo sát sơ bộ được chia làm 02 phiên làm việc. Tại phiên làm việc với các chương trình đào tạo, đoàn chuyên gia đánh giá ngoài đã kiểm tra sơ bộ minh chứng của các chương trình đào tạo, đồng thời cũng kiểm tra sơ bộ cơ sở vật chất chuẩn bị cho đợt khảo sát chính thức như: phòng làm việc, các phòng phỏng vấn,….

Tại phiên làm việc chung với Lãnh đạo Trường và các đơn vị, đoàn chuyên gia đã được nghe PGS.TS. Nguyễn Văn Đăng – Hiệu trưởng, Đại diện Nhà trường giới thiệu tóm tắt về Nhà trường: Ban Giám hiệu, Hội đồng tự đánh giá và quá trình tự đánh giá các CTĐT; các vấn đề cải tiến chất lượng các CTĐT sau quá trình đánh giá. Thầy Hiệu trưởng đã gửi lời cảm ơn đến đoàn chuyên gia, hy vọng Đoàn sẽ giúp Trường nhận ra những thiếu sót để hoàn thiện hơn nữa chất lượng của các CTĐT.

Thay mặt lãnh đạo Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN, TS. Tạ Thị Thu Hiền đã giới thiệu mục tiêu, nội dung đợt khảo sát sơ bộ và giới thiệu các thành viên của đoàn chuyên gia đánh giá ngoài các chương trình đào tạo của Trường. TS. Hoàng Thị Xuân Hoa - Thư ký đoàn, đã có báo cáo về kết quả nghiên cứu hồ sơ tự đánh giá, thông báo kế hoạch khảo sát chính thức và đồng thời có những góp ý với Nhà trường trong việc sắp xếp hồ sơ minh chứng chuẩn bị cho đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng 04 chương trình đào tạo dự kiến từ ngày 05/8/2022 đến 09/8/2022; thông báo những yêu cầu mà đơn vị cần chuẩn bị cho đợt khảo sát chính thức.

Hai bên cũng đã thảo luận thống nhất những vấn đề cần chuẩn bị: Tài liệu, minh chứng cần bổ sung; số lượng, thành phần các đối tượng phỏng vấn; đối tượng cần quan sát, kiểm tra; thảo luận thống nhất lịch trình khảo sát chính thức; thảo luận về công tác hậu cần cho đoàn…

Kết thúc buổi làm việc, đại diện Đoàn đánh giá ngoài, đại diện lãnh đạo Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội và Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học đã cùng ký kết Biên bản ghi nhớ sau đợt khảo sát sơ bộ.

Một số hình ảnh tại chương trình:

TNUS MEDIA