Tin tức

Trường Đại học Khoa học – Đại học Thái Nguyên tặng 1.000 test xét nghiệm SARS-CoV-2 cho tỉnh Thái Nguyên phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID – 19

Ngày:
2021-05-28 14:36:36
Đã xem:
152 lần

Bộ Kit xét nghiệm SARS-CoV-2 do các nhà khoa học thuộc Trường Đại học Khoa học – Đại học Thái Nguyên nghiên cứu

Trường Đại học Khoa học – Đại học Thái Nguyên đã báo cáo UBND tỉnh Thái Nguyên về việc sẽ huy động các nhà khoa học của nhà trường tổ chức sản xuất 1.000 test xét nghiệm SARS-CoV-2 tại phòng thí nghiệm để tặng cho tỉnh Thái Nguyên phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid – 19. Trị giá số lượng test xét nghiệm này khoảng 400 triệu đồng và dự kiến nhà trường sẽ bàn giao cho UBND tỉnh Thái Nguyên vào ngày 3 - 4/6/2021.

Năm 2020, nhóm nghiên cứu thuộc Trường Đại học Khoa học – Đại học Thái Nguyên đã thực hiện thành công đề tài: “Nghiên cứu và phát triển bộ sinh phẩm phát hiện nhanh SARS-CoV-2 virus bằng kỹ thuật Realtime”. Sản phẩm của đề tài là 20 bộ sinh phẩm đã được sử dụng trong sàng lọc phát hiện virus SARS-CoV2 tại các Bệnh viện và Trung tâm kiểm soát dịch bệnh của tỉnh và đã phát hiện được 01 trường hợp dương tính.

Đây là một việc làm rất có ý nghĩa, thể hiện trách nhiệm với địa phương và xã hội của Trường Đại học Khoa học – Đại học Thái Nguyên trong việc chung tay đẩy lùi đại dịch. Đây cũng là chủ trương của Chính phủ trong việc khuyến khích các nhà khoa học nghiên cứu, sản xuất các sản phẩm, sinh phẩm xét nghiệm chẩn đoán SARS-CoV-2, góp phần tích cực trong công tác phòng, chống dịch COVID-19./.

 

Họp báo công bố kết quả nhiệm vụ KH&CN “Nghiên cứu và phát triển bộ sinh phẩm phát hiện SARS-CoV2 virus bằng kỹ thuật REALTIME PCR”      

(Thanh Loan – Đại học Thái Nguyên)