Tin tức

Đoàn công tác Trường Đại học Valladolid (Tây Ban Nha) thăm và làm việc tại Trường Đại học Khoa học – Đại học Thái Nguyên

Ngày:
2019-03-26 08:29:38
Đã xem:
1122 lần

Chiều ngày 20/3/2019, đoàn công tác Trường Đại học Valladolid (Tây Ban Nha) do Giáo sư Antonio Largo Cabrerizo – Hiệu trưởng làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Khoa học – Đại học Thái Nguyên.

Về phía đoàn công tác Trường Đại học Valladolid có: GS. Antonio Largo Cabrerizo – Hiệu trưởng Nhà trường; GS.TS. Paloma Prieto Castro - Phó Hiệu trưởng phụ trách hợp tác quốc tế; GS.TS. Felipe Bravo Oviedo - Giám đốc Viện nghiên cứu về Quản lý rừng bền vững; GS.TS. Rosario Sierra de Grado - Điều phối viên chương trình thạc sĩ Kỹ thuật lâm nghiệp; GS.TS. Jose Reque Kilchenmann - Trưởng phòng Khoa học Thực vật và Tài nguyên Rừng. Về phía trường Đại học Khoa học, tham dự buổi làm việc có: PGS.TS. Nguyễn Văn Đăng – Phó Hiệu trưởng phụ trách Nhà trường, cùng đại diện lãnh đạo phòng KH-CN&HTQT và lãnh đạo các Phòng, Khoa/ Bộ môn trong Trường.

Tại buổi làm việc, thay mặt cho Ban Giám hiệu trường Đại học Khoa học, PGS. TS. Nguyễn Văn Đăng đã bày tỏ niềm vinh dự khi được chào đón và hợp tác với Trường Đại học Valladolid, Tây Ban Nha. Trường Đại học Khoa học và Đại học Valladolid đã có mối quan hệ hợp tác từ năm 2017, chủ yếu là hoạt động trao đổi giảng viên và sinh viên trong khuôn khổ chương trình Erasmus+. Đến nay, Trường Đại học Khoa học đã cử 02 cán bộ giảng viên, 03 sinh viên sang trao đổi chuyên môn, giảng dạy và học tập tại Đại học Valladolid, đồng thời tiếp đón 01 giảng viên từ Đại học Valladolid sang giảng dạy, làm việc tại Trường. Trên cơ sở mối quan hệ tốt đẹp đó, PGS.TS. Nguyễn Văn Đăng hy vọng hai bên sẽ tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa các chương trình trao đổi giảng viên, sinh viên và mong muốn mở rộng hợp tác ra nhiều lĩnh vực tiềm năng khác.

Thay mặt Trường Đại học Valladolid, GS. Antonio Largo Cabrerizo bày tỏ lời cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu, những tình cảm quý báu của Nhà trường và mong muốn chuyến thăm này của đoàn sẽ là thúc đẩy hơn nữa các chương trình hợp tác giữa hai bên.

Trường Đại học Valladolid nằm tại thành phố Valladolid, thủ phủ của Castilla y Leon xinh đẹp - một trong những trung tâm về sản xuất nông nghiệp. Được thành lập vào năm 1208, Valladolid trở thành Trường đại học có lịch sử lâu đời thứ ba sau hai Palencia và Salamanca. Trường có nền giáo dục tiên tiến, chất lượng cao, có sự giao thoa giữa nền giáo dục cổ châu Âu và hiện đại, đứng thứ 18 trong các trường đại học chất lượng Tây Ban Nha (Theo BXH của University Web Ranking).

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo hai Trường đã có những thảo luận sôi nổi để cùng đi đến thống nhất trong hợp tác nghiên cứu, trao đổi học thuật cũng như trao đổi giảng viên, sinh viên trong các lĩnh vực như Hóa học, Tài Nguyên Môi trường, Quản lý tài nguyên Rừng, Hóa dược, Dược liệu, Toán học, Du lịch… Đặc biệt, hai Trường cũng nhất trí đẩy mạnh các hoạt động hợp tác đã có trong khuôn khổ Chương trình Erasmus+ và tiếp tục thảo luận để triển khai thêm các hướng hợp tác trong tương lai.

Một số hình ảnh trong buổi làm việc:

Toàn cảnh buổi làm việc

TS. Nguyễn Phú Hùng giới thiệu về Khoa Công nghệ sinh học

GS.TS. Jose Reque Kilchenmann phát biểu tại buổi làm việc

PGS.TS. Nguyễn Văn Đăng và GS.TS. Jose Reque Kilchenmann trao quà lưu niệm

Lãnh đạo Nhà trường chụp ảnh lưu niệm với Đoàn lãnh đạo Đại học Valladolid

Nguyễn Thị Huyền Trang, Phòng KHCN&HTQT