Đội ngũ giảng viên | Giới thiệu về TNUS

Đội ngũ giảng viên trẻ có trình độ, năng động, thân thiện và yêu nghề

Tương ứng với quy mô đào tạo là đội ngũ cán bộ giảng viên có trình độ cao gồm 308 người, trong đó có 07 Phó Giáo sư; 89 Tiến sĩ; 44 Nghiên cứu sinh; 162 Thạc sĩ và 57 người trình độ khác, có năng lực chuyên môn, kỹ năng sư phạm tốt, đặc biệt, các giảng viên có độ tuổi từ 30-45 chiếm tỷ lệ lớn, rất năng động, nhiệt huyết, yêu nghề và thân thiện với sinh viên. Nhiều giảng viên được đào tạo từ các nước tiên tiến như Pháp, Đức, Nga... do vậy, bên cạnh tư duy tiến bộ, nhạy bén, các giảng viên của Trường có năng lực nghiên cứu khoa học tốt và trình độ ngoại ngữ cao. Ngoài ra, Trường có đội ngũ cán bộ làm công tác tư vấn, trợ lý, cố vấn học tập nhiệt tình, có năng lực chuyên môn tốt, hỗ trợ rất nhiều trong việc tư vấn học tập, định hướng nghề nghiệp cho học viên và các em sinh viên.

Năng lực nghiên cứu khoa học là thế mạnh của đội ngũ cán bộ viên chức nhà trường nói chung và giảng viên nói riêng. Trong những năm qua, phong trào NCKH đã lan tỏa và đã thu hút được sự quan tâm và say mê nghiên cứu của đông đảo cán bộ và sinh viên nhà trường. Trường luôn đứng trong top đầu của Đại học Thái Nguyên về thành tích nghiên cứu khoa học, công bố quốc tế. Bên cạnh những đóng góp mới, mang tính định hướng cho lĩnh vực nghiên cứu cơ bản, trường cũng thực hiện những đề tài, dự án mang tính ứng dụng cao, phục vụ cho sự phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.