AN TOÀN, SỨC KHỎE VÀ MÔI TRƯỜNG

Ngày: 23/09/2022

Chương trình đào tạo: AN TOÀN, SỨC KHỎE VÀ MÔI TRƯỜNG
Ngành đào tạo: Khoa học môi trường                           Mã ngành: 7440301

Trình độ đào tạo: Đại học                                              Thời gian đào tạo: 4 năm
Tổng số tín chỉ: 136
Tổ hợp môn thi/xét tuyển: Toán, Vật lí, Hóa học (A00); Toán, Hóa học, Sinh học (B00); Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh (D01); Ngữ văn, Toán, GDCD (C14)

I. MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

1. Mục tiêu chung

Chương trình đào tạo AN TOÀN SỨC KHỎE VÀ MÔI TRƯỜNG (với ưu thế 3+1: 3 năm học trong nước và 01 năm thực tập tại nước ngoài hoặc doanh nghiệp trong nước) được xây dựng nhằm mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao có kiến thức cơ bản và chuyên sâu trong lĩnh vực quản lý môi trường, an toàn lao động, sức khỏe nghề nghiệp và xử lý các vấn đề môi trường.

2. Mục tiêu cụ thể

Về kiến thức: Người học có kiến thức và lập luận ngành: Biết áp dụng các kiến thức cơ bản và chuyên sâu trong lĩnh vực an toàn lao động, sức khỏe nghề nghiệp và quản lý môi trường tại các cơ sở sản xuất công nghiệp, các khu công nghiệp, khu chế xuất nhằm đảm bảo một môi trường làm việc an toàn và sức khỏe tốt nhất cho người lao động.

Về thái độ: Người học có thái độ, kỹ năng cá nhân và sự chuyên nghiệp: Biết phương pháp tiếp cận vấn đề, phân tích, tư duy tổng hợp, biết cách xử lý các vấn đề thực tế nhằm đáp ứng nhu cầu nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp.

Về kỹ năng: Người học có kỹ năng kỹ năng xử lý các vấn đề môi trường và quản lý môi trường, hình thành ý tưởng, thiết kế, triển khai và vận hành quy trình đảm bảo an toàn, sức khỏe và bảo vệ môi trường; các kỹ năng mềm để giao tiếp, làm việc, tham gia đóng góp vào sự phát triển của đơn vị. doanh nghiệp sử dụng lao động.

II. VỊ TRÍ VIỆC LÀM

1. Ưu thế ngành học HSE:

- Học 3 năm trong nước.

- 1 năm thực tập ở nước ngoài có hưởng lương.

- Được thực hành trong hệ thống phòng thí nghiệm hiện đại.

- Thời lượng thực hành lớn. 80% các môn chuyên ngành có thực hành.

2. Vị trí việc làm:

Sau khi tốt nghiệp, người học sẽ được cấp bằng Cử nhân Khoa học Môi trường - chương trình đào tạo AN TOÀN SỨC KHỎE VÀ MÔI TRƯỜNG có năng lực đảm nhận các vị trí sau:

- Cán bộ quản lý môi trường trong hệ thống các cơ quan nhà nước về môi trường từ trung ương đến địa phương.

- Cán bộ an toàn, sức khỏe và môi trường tại các khu công nghiệp, các cơ sở sản xuất công nghiệp.

- Chuyên viên phân tích môi trường trình độ cao tại các Trung tâm quan trắc môi trường, các công ty tư vấn xử lý môi trường.

- Chuyên viên về lĩnh vực đánh giá tác động môi trường và xã hội, phân tích môi trường, xử lý ô nhiễm môi trường cho các đơn vị tư vấn về môi trường, các tổ chức phi chính phủ, ngân hàng thế giới, ngân hàng Châu Á, chương trình môi trường của liên hợp quốc (UNDP)….

- Nhân viên kỹ thuật, kinh doanh tại các công ty tư vấn và cung cấp dịch vụ các trang thiết bị, máy móc phục vụ cho lĩnh vực công nghệ môi trường.

- Cán bộ tư vấn môi trường, tư vấn về an toàn, sức khỏe và môi trường (HSE) cho tác công ty trong nước và các công ty có vốn đầu tư nước ngoài.

- Giảng dạy tại các trường trung cấp, cao đẳng, đại học về lĩnh vực Khoa học Môi trường.

- Các cơ hội khác: Đi thực tập sinh ở nước ngoài, học lên trình độ thạc sĩ.

III. THÔNG TIN TƯ VẤN - ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Văn phòng Khoa Tài Nguyên và môi trường (P.101 – Nhà Hiệu bộ) – Trường Đại học Khoa học, Đại học Thái Nguyên (Phường Tân Thịnh, Thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên)

TS. Văn Hữu Tập, SĐT: 0983.465.086

ThS. Nguyễn Thu Huyền, SĐT: 0914.569.251

Website: http://tnmt.tnus.edu.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/tnmt.tnus

File(s) đính kèm: