Tin tức

Gặp mặt tân sinh viên K16 - khoa Du lịch

Ngày:
2018-09-04 14:04:43
Đã xem:
633 lần

Mùa thu là mùa của tựu trường. Mùa thu năm nào cũng vậy, thầy cô lại vui mừng, háo hức chào đón lứa sinh viên mới trong ngày tựu trường.

Biết rằng, các em đã có 12 mùa thu tựu trường. Nhưng mùa tựu trường năm nay sẽ hết sức bỡ ngỡ, xa lạ với các em đã là các Tân sinh viên. Cánh cửa đại học đã rộng mở để chào đón các em, đồng hành cũng các em vì một tương lai tươi sáng. Các em bắt đầu một chặng đường mới.

Thấu hiểu được điều đó, ngày 25/8/2018 Khoa DU LỊCH- trường Đại học Khoa học Thái Nguyên đã tổ chức Buổi “Gặp gỡ Tân sinh viên Khóa 16” tại Hội trường tầng 5 Nhà Hiệu bộ để các bạn có thể làm quen, gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ với thầy cô, các anh chị khoa trên và bạn bè mới. Đây cũng là cơ hội để các bạn tân sinh viên có thể hiểu thêm về khoa, về các ngành đào tạo, chương trình cũng như thấy được cơ hội việc làm rộng mở ngành Du lịch trong cuộc cách mạng 4.0 của thể kỷ XXI.

Buổi gặp gỡ có sự hiện diện của PGS. TS Phạm Thị Phương Thái- Phó Hiệu trưởng- Trưởng Khoa, BCN Khoa, đại diện Quý Phụ huynh, Cựu sinh viên, toàn thể quý thầy cô Khoa Du lịch, sinh viên các khóa và đặc biệt hơn 140 Tân sinh viên.

Con số tuy không lớn, nhưng hơn 140 sinh viên tề tựu về với mái nhà chung khoa Du lịch, mái trường TNUS đã đến đây từ nhiều miền trên cả nước. Lần đầu tiên, khoa được đón 2 em sinh viên đến từ vùng đất đỏ Tây Nguyên xa xôi, vượt hàng nghìn cây số để được học, và được để làm nghề du lịch. Thú vị hơn nữa là có em Tân sinh viên sống ngay lòng thủ đô Hà Nội, với nhiều cơ hội chọn trường, chọn ngành học nhưng em vẫn gửi gắm niềm tin yêu khi lựa chọn khoa Du lịch làm địa chỉ đồng hành. Mỗi gương mặt Tân sinh viên yêu quý đều được ghi lại “Khoảng khắc tôi yêu” với những bức ảnh đẹp, lưu giữ kỷ niệm khó phai của ngày đầu tiên bước chân vào giảng đường Đại học. Mỗi Tân sinh viên khi bắt đầu đến Hội trường đều nô nức, đợi đến lượt để được check in tại background mà Ban tổ chức đã công phu chuẩn bị rất đẹp, chuẩn màu sắc du lịch. Bất ngờ hơn là sẽ có phần thưởng vô cùng thú vị cuối chương trình sẽ giành cho những bức ảnh đẹp, ấn tượng.

Chương trình được mở đầu bằng tiết mục văn nghệ trữ tình, sôi động của các sinh viên khóa trên. Những bài hát, điệu nhảy như “thay lời muốn nói” của các anh chị sinh viên gửi đến các em Tân sinh viên lời chào, lời động viên, nhắn nhủ khi đến với mái nhà chung khoa Du lịch- TNUS sẽ luôn nhận được sự giúp đỡ, sẻ chia mọi lúc, mọi nơi. Đó là truyền thống tình cảm mà các thế hệ sinh viên đã tạo dựng như lời phát biểu của cô Trưởng khoa “lớp anh trước, lớp em sau” đồng hành cùng nhau, giúp nhau trong học tập, cuộc sống để các Tân sinh viên nhanh chóng hòa nhập với môi trường học tập mới và sau này là chia sẻ các cơ hội việc làm. Các Tân sinh viên không chỉ cảm nhận được tình cảm của các anh chị sinh viên mà còn xúc động vô cùng khi lắng nghe từng lời phát biểu cũng là những lời yêu thương, nhắn nhủ từ PGS. TS Phạm Thị Phương Thái- Phó Hiệu trưởng, Trưởng khoa thay mặt cho toàn thể 25 cán bộ giảng viên của Khoa chào đón các Tân sinh viên. Đúng là “trong sắc thu, khí thu” của ngày tựu trường không chỉ các sinh viên háo hức, bỡ ngỡ mà các thầy cô cũng vô cùng mong đợi, chất chứa bao hy vọng, mong chờ cho buổi gặp gỡ ngày hôm nay và sự tin yêu gửi gắm cho thế hệ “2K- rồng vàng” này.

“Luôn luôn lắng nghe, luôn luôn thấu hiểu”- đó là cái tâm mà các thầy cô khoa Du lịch luôn dành cho sinh viên. Có lẽ vì thế mà ngay trong buổi Gặp mặt các em đã có một Góc chia sẻ rất hữu ích, thiết thực và đặc biệt gần gũi từ cô Ngọc Lan trao gửi cho các Tân sinh viên. Mọi thông tin từ học tập, văn hóa, văn nghệ, giao lưu, kết bạn đến những địa danh ở quê hương xứ Trà được cô chia sẻ với tình cảm như một người chị, người bạn chỉ dẫn cho các em. Đúng là chỉ có dân Du lịch mới có thể chia sẻ với nhau đến cả những địa điểm ăn chơi, bởi đó đã là tư duy, là lửa nghề bởi chỉ khi đã trải nghiệm dịch vụ thì mới mang đến những dịch vụ tốt nhất, thỏa mãn nhu cầu của du khách.

Trong thời gian không dài nhưng các Tân sinh viên đã trải qua không ít những cung bậc cảm xúc khác nhau từ bỡ ngỡ, hồi hộp, e dè, rồi cảm thấy thân mật, gần gũi, vui vẻ để rồi vỡ òa trong không khí sôi nổi, bùng nổ, hứng khởi đậm sắc màu du lịch. Những hoạt động hoạt náo ấn tượng của anh chị sinh viên K13 đã làm cho các Tân sinh viên, thầy cô và cả hội trường xích lại gần nhau hơn, từ lạ lẫm thành thân quen. Và hơn hết là một bầu không khí nhiệt huyết làm hội trường như “vỡ tung” trong sự sôi động. Ngọn lửa nghề du lịch các em đã được truyền cảm hứng sang các em, để sau này trong quá trình rèn nghiệp vụ nghề, các Tân sinh viên sẽ còn làm tốt hơn thế.

Trong tâm thế bước chân vào giảng đường Đại học, mỗi Tân sinh viên mang trong mình nhiều bỡ ngỡ, lo lắng, trong đó có sự băn khoăn về cơ hội việc làm. Mọi băn khoăn của các em đề giải đáp thỏa đáng bằng những minh chứng chân thực và sinh động bằng những con số qua các khóa về số lượng sinh viên có việc làm (87-100% số sinh viên ra trường có việc làm), những gương mặt cựu sinh viên tiêu biểu đang giữ các cương vị quan trọng trong các doanh nghiệp lữ hành hay các nhà hàng, khách sạn. Đặc biệt hơn trong chương trình, các Tân sinh viên còn được gặp gỡ và nghe những chia sẻ của 2 cựu sinh viên đại diện cho chuyên ngành Lữ hành và Nhà hàng, khách sạn. Đó là sinh viên Tạ Thị Oanh, cựu sinh viên K9- hiện là Giám đốc Khách sạn Hoàng Mấm và sinh viên Đào Duy Hai, cựu sinh viên K11- hướng dẫn viên quốc tế. Mỗi anh chị tuy là hai khóa khác nhau, con đường sự nghiệp khác nhau nhưng đều có điểm chung lòng yêu nghề, dấn thân với nghề, sự quyết tâm, ý chí mãnh liệt để rồi từ những sinh viên dụt dè, lực học bình thường đã vươn lên để thành công trong nghề du lịch. Và trong chia sẻ để có sự thành công đó, hai sinh viên đều rất trân trọng tâm huyết, sự nhiệt tình, năng động trong “các chuyến đò” các thầy cô du lịch đã dành cho nhiều thế hệ sinh viên  “các thầy cô còn dành thời gian cho học trò nhiều hơn gia đình”.

Không chỉ là sự cảm nhận của sinh viên sau thời gian dài gắn bó, mà ngay trong những giây phút gặp gỡ này thầy cô Khoa Du lịch đã nhận được những tình càm đáng trân quý từ phía Tân sinh viên và phụ huynh. Tân sinh viên - thủ khoa Khoa DL nói: “Trước em hơi tiếc khi không đi học ở HN, sau buổi hôm nay thì em tự tin quyết định của mình”. Và Tân phụ huynh đến từ Lao Cai cũng rưng rưng chia sẻ: “Chứng kiến buổi hôm nay tôi hoàn toàn yên tâm gửi con cho các thầy cô, và tôi cũng sẽ nói với các bậc phụ huynh khác cứ yên tâm làm ăn, các con có được sự quan tâm tốt”. 

Bài hát “Nối vòng tay lớn” thay cho lời kết của chương trình Gặp gỡ Tân sinh viên K16 Khoa Du lịch. Những vòng tay giang rộng, những vòng tay đón nhận để cùng nắm chặt tay nhau cùng đồng hành một năm học mới, một khóa sinh viên mới với nhiều niềm yêu thương, niềm tin, niềm hy vọng và kỳ vọng. Chúc các Tân sinh viên sẽ luôn “SÁNG TRI THỨC- VỮNG TƯƠNG LAI”.

Tập thể 25 cán bộ Giảng viên Khoa Du lịch chúng tôi có thể không giỏi tuyệt đối 100%, nhưng 100% năng lượng và nhiệt huyết chúng tôi nguyện dốc hết để đào tạo, hướng dẫn, chia sẻ với học trò. Đấy là điều chúng tôi tự tin chắc chắn! 

Gặp mặt Tân sinh viên K16

Phát biểu của PSG.TS Phạm Thị Phương Thái- Phó Hiệu trưởng, trưởng khoa Du lịch

Đại diện Phụ huynh của Tân sinh viên

Hai MC duyên dáng, dí dỏm

Những tiết mục văn nghệ sôi động

Chung 1 niềm tin hướng tới tương lai

PSG.TS Phạm Thị Phương Thái chúc mừng Thủ khoa Khoa Du lịch

Góc chia sẻ của cô giáo Ngọc Lan

Sự hiện diện của cựu sinh viên K9 Tạ Thị Oanh- Giám đốc khách sạn Hoàng Mầm

Sự bùng nổ của Tân sinh viên khi tham gia hoạt náo

Tôi yêu Du lịch