31.03 2020
Lời kêu gọi toàn dân chống đại dịch COVID-19 của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng

TNUS: Ngày 30/3/2020, Văn phòng BCH Trung ương Đảng đã phát đi lời kêu gọi của TBT, Chủ tịch nước gửi tới toàn thể dân tộc Việt Nam.

27.03 2020
Phát triển chương trình đào tạo trọng điểm “Kỹ thuật xét nghiệm Y - Sinh” trên cơ sở phối hợp chặt chẽ giữa Trường Đại học Khoa học Thái Nguyên và Trường Đại học Y - Dược Thái Nguyên

Chiều ngày 20/3/2020, tại Trường Đại học Khoa học – Đại học Thái Nguyên đã diễn ra phiên họp về việc triển khai xây dựng đề cương chi tiết môn học "Kỹ thuật xét nghiệm Y - Sinh". Đây là một trong ba chương trình đào tạo trọng điểm chất lượng cao của Trường Đại học Khoa học đã được Đại học Thái Nguyên phê duyệt.

19.03 2020
Trường Đại học Khoa học - Đại học Thái Nguyên triển khai công tác đào tạo từ xa bằng hình thức học trực tuyến ứng phó dịch Covid-19

Do tình hình dịch Covid -19 có những diễn biến phức tạp nên trường Đại học khoa học (Đại học thái Nguyên) đã lùi lịch học của sinh viên học đến 22/3/2020, trong thời gian nghỉ đến trường, sinh viên học trực tuyến tại nhà.

14.03 2020
Trường Đại học Khoa học tổ chức tập huấn "Kỹ năng sử dụng hệ thống chia sẻ tài liệu số và giảng dạy trực tuyến"

Thực hiện công văn số 196/ĐHKH-ĐT-QLKH&HTQT ngày 12/3/2020 của Hiệu trưởng về việc triển khai giảng dạy và học tập trực tuyến, chiều ngày 13/3/2020, Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học trường Đại học Khoa học đã tổ chức tập huấn cho giảng viên của Nhà trường kỹ thuật ứng dụng các phần mềm trong giảng dạy trực tuyến.

Trường Đại học Khoa học tổ chức tập huấn
14.03 2020
Trường Đại học Khoa học tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng NCKH trong công tác phòng chống dịch Covid 19

Trước bối cảnh diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid 19, khi mà cả thế giới đang cùng nỗ lực tìm giải pháp để ứng phó, trường Đại học Khoa học – ĐHTN đã đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học và ứng dụng trong sản xuất nước súc miệng và dung dịch sát khuẩn hướng tới phục vụ cho công tác phòng chống dịch Covid 19 trong Nhà trường và cộng đồng.

12.03 2020
Hướng dẫn truy cập vào lớp học trực tuyến Google Meet cho sinh viên TNUS

04.03 2020
Đại hội chi bộ khoa Tài nguyên và Môi trường nhiệm kỳ 2020 - 2022 - Đại hội của quyết tâm, đoàn kết, đổi mới toàn diện

Sáng ngày 29/02/2020, chi bộ Khoa Tài nguyên và Môi trường - Đảng bộ trường Đại học Khoa học đã tổ chức Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2022.

25.02 2020
UBND Thành phố Thái Nguyên phối hợp với Khoa Tài nguyên và Môi trường tuyên truyền phân loại rác thải sinh hoạt tại nguồn đến từng hộ gia đình.

Vấn đề ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu đã và đang trở thành một vấn đề nhức nhối của toàn xã hội. Xuất phát từ vai trò quan trọng của việc bảo vệ môi trường, năm 2019, UBND Thành phố Thái Nguyên đã phối hợp với Khoa Tài Nguyên và Môi trường tổ chức tuyên truyền phân loại rác thải sinh hoạt tại nguồn đến từng hộ gia đình.

24.02 2020
Khoa Du lịch tổ chức thành công Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020 – 2022

Sáng 20/02/2020, chi bộ Khoa Du lịch - Đảng bộ trường Đại học Khoa học đã tổ chức Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022. Đây là Đại hội chi bộ lần thứ nhất của Khoa Du lịch kể từ khi Khoa thành lập đến nay.

Khoa Du lịch tổ chức thành công Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020 – 2022
17.02 2020
Trường Đại học Khoa học tặng 1000 chai nước rửa tay, nước súc miệng sát khuẩn Nano cho tỉnh Vĩnh Phúc

Chiều ngày 17/2/2020, Trường Đại học Khoa học – Đại học Thái Nguyên tham gia đoàn công tác đột xuất của Công đoàn ngành Giáo dục Việt Nam đến thăm và tặng nhiều vật phẩm y tế phòng chống dịch Covid-19 cho bà con nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc tại trụ sở Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc; trong đó, Trường Đại học Khoa học đã tặng 1000 chai nước rửa tay, nước súc miệng sát khuẩn Nano do các nhà khoa học của Trường nghiên cứu và sản xuất.

14.02 2020
Hội nghị trực tuyến toàn quốc về công tác tuyển sinh năm 2020

Hội nghị diễn ra tại 07 điểm cầu: Hà Nội, Thái Nguyên, Đà Nẵng, TP.HCM, Tây Nguyên, Huế và Cần Thơ do Bộ Trưởng GS.TS Phùng Xuân Nhạ chủ trì hội nghị. Điểm cầu Thái Nguyên do GS.TS Phạm Hồng Quang - Giám đốc Đại học Thái Nguyên chủ trì hội nghị. Đại biểu Trường Đại học Khoa học tham dự hội nghị có: PGS.TS Nguyễn Văn Đăng - Hiệu trưởng nhà trường, PGS.TS Trịnh Thanh Hải - Chủ tịch HĐ Trường.

Hội nghị trực tuyến toàn quốc về công tác tuyển sinh năm 2020
12.02 2020
Phóng sự về công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra tại Trường Đại học Khoa học - ĐH Thái Nguyên

10.02 2020
Tôi là tân sinh viên Đại học Khoa học!

Vậy là quãng đời học sinh của tôi đã qua, cánh cổng trường cấp 3 khép lại với biết bao kỉ niệm vui buồn... Mục tiêu trở thành sinh viên của trường Đại học Khoa học - Đại học Thái Nguyên từ hơn một năm về trước nay đã trở thành hiện thực.

Tôi là tân sinh viên Đại học Khoa học!
20.01 2020
Trường Đại học Khoa học hợp tác cùng Học viện Dân tộc phát triển đào tạo và nghiên cứu

Ngày 18/1, Trường Đại học Khoa học đã cùng với Học viện Dân tộc (Ủy Ban dân tộc) ký kết bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2020 - 2025.

16.01 2020
Trường Đại học Khoa học tổ chức chương trình Hội nghị điển hình tiên tiến và tổng kết năm 2019

Trong không khí tưng bừng, phấn khởi của những ngày giáp Tết nguyên đán Canh Tý 2020, chiều ngày 15/01/2020 tại hội trường 3B502 – trường Đại học Khoa học đã tổ chức thành công chương trình “Hội nghị điển hình tiên tiến và tổng kết hoạt động năm 2019”.

16.01 2020
Trường Đại học Khoa học tổ chức gặp mặt, chúc tết Lưu học sinh nước ngoài nhân dịp năm mới 2020

Chiều ngày 13/1/2020, Trường Đại học Khoa học – Đại học Thái Nguyên đã tổ chức buổi gặp mặt và chúc tết các Lưu học sinh nước ngoài đang học tại Trường nhân dịp Tết Nguyên đán 2020. Đến tham dự buổi gặp mặt có PGS.TS. Phạm Thị Phương Thái - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, đại diện Lãnh đạo các Phòng chức năng, Khoa/ Bộ môn, giáo viên chủ nhiệm cùng toàn thể các bạn lưu học sinh Lào, Trung Quốc đang học tập tại trường.